Quảng Bình:

Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em làm giả giấy tờ để 'bỏ túi' tiền tỷ

TPO - Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em đã câu kết với kế toán và một số người trong các bộ phận làm khống hóa đơn, chứng từ chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng trong nguồn ngân sách chi thường xuyên và tiền Quỹ hỗ trợ trẻ em.

Vụ việc trên xảy ra tại Quỹ bảo trợ trẻ em thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình. Sau khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường thanh tra đã cuộc và phát hiện những sai phạm nghiêm trọng trong công tác tài chính tại đơn vị này.

Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em làm giả giấy tờ để 'bỏ túi' tiền tỷ ảnh 1 Thanh tra đã phát hiện Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em đã câu kết với kế toán rút ruột quỹ hơn 1 tỷ đồng.

Trao đổi với PV vào ngày 12/6, Ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình cho biết, sau khi phát hiện sự việc Sở đã báo cáo với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình và chờ chỉ đạo để chuyển toàn bộ hồ sơ cho cơ quan công an.

Theo đó vào đầu năm 2019, sau khi bàn giao nhiệm vụ giữa ông Lê Quang Sỹ, Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em (Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình) cho bà Nguyễn Thị Mai Huệ, Phó Giám đốc phụ trách Quỹ, Sở này đã phát hiện nhiều sai phạm trong công tác quản lý tài chính nên đề nghị Thanh tra Sở thanh tra, làm rõ.

Qua công tác thanh kiểm tra, phát hiện ông Lê Quang Sỹ - Giám đốc, bà Trần Thị Thuỷ - Kế toán và bà Hoàng Thị Hường - Thủ quỹ có dấu hiệu làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỷ đồng. Số tiền bị chiếm đoạt nằm trong nguồn ngân sách chi thường xuyên và tiền Quỹ hỗ trợ trẻ em.

Ngoài ông Sỹ, bà Thuỷ, bà Hường thì còn nhiều cá nhân khác cũng liên quan đến sai phạm này. Sau khi Thanh tra chỉ ra những sai phạm, các đối tượng đã tự khắc phục hậu quả bằng cách trả lại số tiền.

MỚI - NÓNG
Để mở cửa kinh tế trở lại, tỷ lệ số mẫu xét nghiệm dương phải giảm liên tục trong vòng 14 ngày Ảnh: Mạnh Thắng
Bốn bước để trở lại trạng thái bình thường mới
TP - Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo hướng dẫn lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới và triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội tại các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 với 4 bước. Theo dự thảo này, lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới được xác định căn cứ trên tiêu chí tiên quyết và tiêu chí động.
Hành trình 'may áo mới' cho dừa sáp
Hành trình 'may áo mới' cho dừa sáp
TP - Chứng kiến đặc sản dừa sáp Cầu Kè - Trà Vinh trước giờ chỉ bán thô, chưa được nhiều người biết đến, anh Trần Duy Linh quyết tâm nâng giá trị loại cây bản địa này bằng cách tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng.
Thanh niên rào cổng làng Măng Rương
Đóng cổng làng chặn dịch
TP - Ở thung lũng Tu Mơ Rông (Kon Tum), những ngôi làng người Xê Đăng nằm lưng chừng núi mang bản sắc riêng về nghi lễ huyền bí thờ cúng thần làng. Những bức tượng thần được dựng đầu làng với mong muốn xua đuổi dịch bệnh và nhắc nhở dân làng bảo vệ sức khỏe bản thân được đồng bào duy trì như một nét đẹp văn hóa.

Có thể bạn quan tâm