Quảng Bình:

Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em làm giả giấy tờ để 'bỏ túi' tiền tỷ

TPO - Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em đã câu kết với kế toán và một số người trong các bộ phận làm khống hóa đơn, chứng từ chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng trong nguồn ngân sách chi thường xuyên và tiền Quỹ hỗ trợ trẻ em.

Vụ việc trên xảy ra tại Quỹ bảo trợ trẻ em thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình. Sau khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường thanh tra đã cuộc và phát hiện những sai phạm nghiêm trọng trong công tác tài chính tại đơn vị này.

Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em làm giả giấy tờ để 'bỏ túi' tiền tỷ ảnh 1 Thanh tra đã phát hiện Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em đã câu kết với kế toán rút ruột quỹ hơn 1 tỷ đồng.

Trao đổi với PV vào ngày 12/6, Ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình cho biết, sau khi phát hiện sự việc Sở đã báo cáo với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình và chờ chỉ đạo để chuyển toàn bộ hồ sơ cho cơ quan công an.

Theo đó vào đầu năm 2019, sau khi bàn giao nhiệm vụ giữa ông Lê Quang Sỹ, Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em (Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình) cho bà Nguyễn Thị Mai Huệ, Phó Giám đốc phụ trách Quỹ, Sở này đã phát hiện nhiều sai phạm trong công tác quản lý tài chính nên đề nghị Thanh tra Sở thanh tra, làm rõ.

Qua công tác thanh kiểm tra, phát hiện ông Lê Quang Sỹ - Giám đốc, bà Trần Thị Thuỷ - Kế toán và bà Hoàng Thị Hường - Thủ quỹ có dấu hiệu làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỷ đồng. Số tiền bị chiếm đoạt nằm trong nguồn ngân sách chi thường xuyên và tiền Quỹ hỗ trợ trẻ em.

Ngoài ông Sỹ, bà Thuỷ, bà Hường thì còn nhiều cá nhân khác cũng liên quan đến sai phạm này. Sau khi Thanh tra chỉ ra những sai phạm, các đối tượng đã tự khắc phục hậu quả bằng cách trả lại số tiền.

MỚI - NÓNG
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
TPO - Ngoài thiệt hại về người, mưa lũ còn khiến gần 3.000 gia súc, gia cầm của người dân ở Quảng Nam, Quảng Ngãi bị chết; hơn 150 ha thủy sản bị thiệt hại nặng và hàng loạt công trình nước sạch, kênh mương, cầu giao thông, tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Chợ lớn nhất Bình Dương hoạt động trở lại, Buôn Ma Thuột dừng phục vụ ăn uống tại chỗ

Chợ lớn nhất Bình Dương hoạt động trở lại, Buôn Ma Thuột dừng phục vụ ăn uống tại chỗ

TPO - Sau 3 tháng tạm ngưng do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, chợ đầu mối lớn nhất tỉnh Bình Dương và chợ Thủ Dầu Một đã hoạt động trở lại. Trong khi đó, từ 18 giờ ngày 25/10, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên TP Buôn Ma Thuột tạm dừng phục vụ tại chỗ sau khi phát hiện loạt ổ dịch trong cộng đồng.