Tiền Giang:

Giám đốc một công ty bị 'khủng bố' điện thoại, ép trả nợ thay nhân viên

0:00 / 0:00
0:00
Ông Nguyễn Văn Năm trình bày với công an về việc bị nhóm người quấy rối. - Ảnh Châu Thành.
Ông Nguyễn Văn Năm trình bày với công an về việc bị nhóm người quấy rối. - Ảnh Châu Thành.
TPO - Một giám đốc doanh nghiệp ở huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang liên tục bị nhóm người xưng là công ty cho vay, gọi điện quấy rối mỗi ngày hàng trăm cuộc điện thoại, ép vị giám đốc này trả nợ thay một nhân viên.

Nhận được trình báo, ngày 21/5, Công an xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành (Tiền Giang) tiến hành lập biên bản để xác minh làm rõ vụ việc ông Nguyễn Văn Năm, Giám đốc công ty TNHH DV Vận tải Cứu hộ Giao thông 118 TG, ở xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành (Tiền Giang) bị một nhóm đối tượng "khủng bố" điện thoại, ép trả nợ thay nhân viên.

Cụ thể, ông Năm cho hay, những ngày qua, số điện thoại đường dây nóng 0847 118 118 của công ty liên tục nhận được nhiều tin nhắn của khoảng 10 người tự xưng của một công ty cho vay với những lời lẽ thô tục, đe dọa để ép buộc công ty phải đứng ra trả nợ thay cho một nhân viên.

Trong tin nhắn, nhóm đối tượng này cho biết, nhân viên của Công ty Cứu hộ Giao thông 118 TG đã vay của một công ty cho vay với số tiền là 30 triệu đồng, có lúc lại thông báo nhân viên này đã vay 50 triệu đồng. Tuy nhiên, nhân viên này đã nghỉ việc tại công ty từ trước đó.

Ông Năm bức xúc, trong các tin nhắn có lời lẽ thô tục, đe dọa và ép buộc công ty phải trả nợ thay cho nhân viên đã nghỉ việc. Có nhiều tin nhắn đe doạ như “Còn không tao cho đàn em tạt mắm tôm mày nhé, mày biết nợ xã hội thì phải làm gì”, “quậy cho công ty mày sập thì thôi”… Ngoài ra, trong tin nhắn của nhóm đối tượng tự xưng là bên công ty cho vay yêu cầu ông Năm nhắc nhở người đã vay tiền phải đi trả nợ và chỉ được phép đi một mình, nếu bên này thấy đi nhiều người thì “xử” hết. Tuy nhiên, tin nhắn này nhanh chóng được nhóm đối tượng tự xưng cho vay thu hồi lại nhưng ông Năm đã kịp thời chụp lại màn hình điện thoại.

Theo ông Nguyễn Văn Năm, chỉ trong ngày 18/5, số điện thoại đường dây nóng của công ty đã nhận được gần 300 cuộc gọi và ngày 19/5 số điện thoại này lại bị gần 400 cuộc gọi. Đáng nói, hầu hết các cuộc gọi này được đăng ký giấu số trong lúc gọi đi.

“Số tiền mà nhóm đối tượng tự xưng một công ty cho vay liên hệ đòi nợ và liên tục nhắn tin cũng như gọi điện thoại “khủng bố” trong những ngày qua, tính từ ngày 16/5 thì không hề liên quan đến công ty và công ty Cứu hộ Giao thông 118 TG cũng chưa hề thiếu nợ ai hay vay mượn tiền của ai”, ông Năm khẳng định.

Ngoài ra, số điện thoại 0847 118 118 là số đường dây nóng của công ty Cứu hộ Giao thông 118 TG thường xuyên kịp thời cứu hộ những vụ việc tai nạn đáng tiếc đã xảy ra và kịp thời đưa các nạn nhân gặp tai nạn đến bệnh viện cấp cứu. Hiện công ty gặp hết sức khó khăn trong công việc ứng cứu, tiếp cận hiện trường các trường hợp tai nạn đã xảy ra do liên tục bị quấy rối.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kết luận về trách nhiệm của Quốc Cường Gia Lai trong vụ chuyển nhượng 32ha đất Phước Kiển

Kết luận về trách nhiệm của Quốc Cường Gia Lai trong vụ chuyển nhượng 32ha đất Phước Kiển

TPO - Chiều 3/12, Cơ quan An ninh điều tra - Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra (KLĐT) bổ sung, đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố ông Tất Thành Cang (cựu phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM) và 9 bị can - cùng tội danh “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí ”.