Giám đốc đập phá ô tô đỗ trước nhà sẽ bị xử lý thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
Ô tô bán tải mà ông Khoa đập vỡ kính.
Ô tô bán tải mà ông Khoa đập vỡ kính.
TPO - Ngày 9/3, một lãnh đạo UBND huyện Đăk Đoa (Gia Lai) cho biết, đang chờ kết quả điều tra của Công an TP Pleiku (Gia Lai) để làm căn cứ xử lý việc ông Bùi Anh Khoa (41 tuổi, Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng huyện Đăk Đoa; nhà ở TP Pleiku, Gia Lai) đập phá ô tô bán tải đậu ở đường Trường Chinh, TP Pleiku.

Vị lãnh đạo này nhấn mạnh, ngay khi báo chí đăng tin bài vụ việc trên, UBND huyện đã mời ông Bùi Anh Khoa, đại diện Phòng Nội vụ, cùng tập thể cán bộ của huyện Đăk Đoa đến làm việc.

“Tôi mong Công an TP Pleiku sớm có kết quả điều tra vụ việc này. Có kết quả, tôi xử lý ngay. Trường hợp Công an TP Pleiku khởi tố, UBND huyện Đăk Đoa sẽ đình chỉ ngay công tác đối với ông Khoa. Nếu xử lý hành chính, mà đúng ông Khoa đập phá ô tô thì UBND huyện sẽ thành lập hội đồng để kỷ luật. Thời gian này chúng tôi chịu áp lực rất lớn từ dư luận, họ hỏi rằng vì sao không xử lý nghiêm cán bộ, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của huyện. Bởi vậy, tôi mong Công an TP Pleiku sớm có kết quả điều tra để chúng tôi sớm thông tin đến dư luận, báo cáo lãnh đạo tỉnh”, vị lãnh đạo này nói.  

Trong khi đó, về tiến độ điều tra vụ việc trên, thượng tá Phan Nhật Toàn- Trưởng Công an TP Pleiku cho biết, đã giao cho cấp dưới phụ trách việc này, đồng thời gửi số điện thoại để phóng viên Tiền Phong liên hệ lấy thông tin. Tuy nhiên, phóng viên liên hệ làm việc với cán bộ do thượng tá Toàn giới thiệu nhưng không nhận được hồi âm.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, luật sư Ngô Thanh Quảng (Công ty Luật Hồng Phát - Đoàn luật sư Gia Lai) phân tích, hành vi hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác, gây thiệt hại tài sản có trị giá từ trên 2 triệu đồng sẽ bị xử lý hình sự theo Điều 178 BLHS năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Trường hợp bị hại rút đơn, về nguyên tắc vẫn phải xử lý theo quy định.

Như đã đưa tin, trưa 27/2, ông Nguyễn Ngọc Thanh (SN 1964, số nhà 66, đường Trường Chinh, phường Phù Đổng, TP Pleiku) tổ chức thôi nôi cho cháu nên mời bạn bè tới ăn cơm tại nhà ở đường Trường Chinh. Do khách đông, không có chỗ để xe nên ông Thanh qua số nhà 74 (đường Trường Chinh) xin để nhờ xe ô tô bán tải biển số 82K-3063 của mình và được một người phụ nữ đồng ý.

Không lâu sau, ông Bùi Anh Khoa (chủ nhà số 74) đi về và cầm một cục đá nặng chừng 3kg liên tục ném vào kính trước, đèn, thân chiếc xe kể trên. Thấy vậy, ông Thanh và người dân xung quanh đã chạy tới ngăn cản. Sau đó, ông Thanh đã trình báo vụ việc đến Công an phường Phù Đổng, TP Pleiku.

MỚI - NÓNG
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
TPO - Bé gái khóc nhưng nữ giáo viên không dỗ dành mà quát mắng, đồng thời lấy tay dúi vào trán khiến bé suýt ngã. Tiếp đó, cô giáo này tiếp tục bóp miệng rồi nói "gào cái mồm ra này, các cô sợ này, gào to lên". Trong khi đó, một giáo viên ngồi ngay cạnh, chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản.
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
TPO - Ngọc Hà – vợ NSND Công Lý - chia sẻ chồng bị ngã ở nhà tắm tối 1/10. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi lo lắng bởi sức khỏe nam nghệ sĩ chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị đột quỵ hồi tháng 7/2021.