Giám đốc CDC Đắk Lắk nhận bao tiền 'lót tay' của Công ty Việt Á?

0:00 / 0:00
0:00
Theo nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động, ông Trịnh Quang Trí, Giám đốc CDC Đắk Lắk đã nhận hơn 1,32 tỉ đồng trong tổng số hơn 3 tỉ đồng mà Công ty Việt Á "lót tay" nhóm cán bộ 

Đến trưa 27-5, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiến hành khám xét tại trụ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh để tiếp tục điều tra về hành vi vi phạm quy định trong đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Giám đốc CDC Đắk Lắk nhận bao tiền 'lót tay' của Công ty Việt Á? ảnh 1
Cơ quan chức năng thi hành các quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam tại CDC Đắk Lắk.

Theo nguồn tin riêng của phóng viên Báo Người Lao Động, từ tháng 7-2020 đến tháng 11-2021, CDC Đắk Lắk đã tạm ứng 87.497 kit test Covid-19 của một số công ty. Sau đó, các cá nhân thuộc CDC Đắk Lắk đã hợp thức hóa hồ sơ bằng 4 gói thầu mua sắm rồi thanh toán hơn 13 tỉ đồng cho Công ty CP Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) và một số công ty khác.

Việc mua sắm, thanh toán với đơn giá cao hơn nhiều so với giá thành chi phí sản xuất thực tế của Công ty Việt Á, gây thiệt hại tài sản của nhà nước hơn 6 tỉ đồng. Trong đó, sau khi CDC Đắk Lắk thanh toán, Việt Á đã chuyển cho bà Đinh Lê Lê Na (nhân viên kinh doanh của công ty này tại Đắk Lắk và Tây Nguyên) để chi cho các cá nhân ở CDC Đắk Lắk với tổng số tiền hơn 3 tỉ đồng.

Giám đốc CDC Đắk Lắk nhận bao tiền 'lót tay' của Công ty Việt Á? ảnh 2
Ông Trịnh Quang Trí ký vào các biên bản

Cụ thể, chi cho ông Trịnh Quang Trí (Giám đốc CDC Đắk Lắk) hơn 1,32 tỉ đồng, chi cho ông Trần Thanh Mỹ (Trưởng phòng Tài chính - Kế toán) hơn 240 triệu đồng, chi cho ông Đặng Minh Tuyết (Phó Khoa Xét nghiệm) 81 triệu đồng và bà Trần Thị Nguyên Hằng (nhân viên khoa xét nghiệm) hơn 1,36 tỉ đồng.

Giám đốc CDC Đắk Lắk nhận bao tiền 'lót tay' của Công ty Việt Á? ảnh 3
Các cá nhân tại CDC Đắk Lắk nhận tổng cộng hơn 3 tỉ đồng "hoa hồng" của Công ty Việt Á

Như Người Lao Động Online đã phản ánh, ngày 27-5, VKSND tỉnh Đắk Lắk đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Trịnh Quang Trí, ông Trần Thanh Mỹ, ông Đặng Minh Tuyết, bà Trần Thị Nguyên Hằng, bà Trần Thị Mai Anh (nhân viên Khoa Dược) và bà Đinh Lê Lê Na.

Trong đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk quyết định bắt tạm giam đối với 3 người, gồm: Ông Trịnh Quang Trí, ông Trần Thanh Mỹ và bà Trần Thị Nguyên Hằng.


Link bài gốc:

https://nld.com.vn/phap-luat/giam-doc-cdc-dak-lak-nhan-bao-nhieu-tien-cua-cong-ty-viet-a-20220527120854317.htm

Theo C.Nguyên/Báo Người Lao Động
MỚI - NÓNG