Giám đốc Ban quản lý dự án một huyện tại Nghệ An xin thôi chức

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng huyện Anh Sơn, Nghệ An vừa có đơn trình bày nguyện vọng được xem xét, sắp xếp, bố trí lại công việc khác phù hợp hơn.

Ngày 6/3, thông tin từ phòng Nội vụ UBND huyện Anh Sơn (Nghệ An), sau hơn 1,5 năm giữ chức, ông Võ Hồng Hiếu, Giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng huyện Anh Sơn đã có đơn trình bày nguyện vọng được xem xét, sắp xếp, bố trí lại công việc khác phù hợp hơn.

Theo ông Hiếu, lý do để bản thân quyết định làm đơn đến cấp trên để xin được thôi giữ chức vụ viên chức quản lý, nhận nhiệm vụ của một công chức là để đảm bảo quyền lợi lâu dài.

“Sau khi Nghị định 115/2020 có hiệu lực đã quy định các đơn vị sự nghiệp là đối tượng viên chức, trong khi bản thân mình trưởng thành, phấn đấu từ công chức đến công chức lãnh đạo, quản lý nên nếu thực hiện theo hướng này thì sắp tới dù đang là công chức lãnh đạo, quản lý thì mình sẽ chuyển qua viên chức. Từ đó chắc chắn sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến quyền lợi của mình”, ông Hiếu bày tỏ.

Giám đốc Ban quản lý dự án một huyện tại Nghệ An xin thôi chức ảnh 1

Trụ sở UBND huyện Anh Sơn, địa điểm làm việc của Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng huyện

Ông Võ Hồng Hiếu (SN 1980) từng có thời gian công tác ở doanh nghiệp, đến năm 2013 tham dự thi tuyển công chức và được Giám đốc Sở Nội vụ ban hành quyết định tuyển dụng công chức.

Từ tháng 10/2013 là công chức Phòng Công Thương (nay là Phòng Kinh tế - Hạ tầng), sau đó được Chủ tịch UBND huyện bổ nhiệm Phó Giám đốc, rồi Giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng huyện Anh Sơn từ tháng 10/2021 đến nay.

Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng huyện Anh Sơn là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND huyện, hoạt động theo cơ chế tự chủ về tài chính, tự đảm bảo chi thường xuyên.

Hiện, Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng huyện Anh Sơn có 9 người làm việc, trong đó có 3 vị trí theo ngạch công chức gồm Giám đốc, Phó Giám đốc và kế toán cùng các nhân sự là hợp đồng lao động.

Theo quy định, Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng huyện Anh Sơn phải tổ chức lại, nếu tiếp tục chuyển làm viên chức thì ở lại tiếp tục công tác, còn trường hợp muốn giữ công chức thì phải chuyển sang phòng chuyên môn của UBND huyện.

Vậy nên, cuối năm 2022, ông Võ Hồng Hiếu đã có đơn xin thôi chức vụ, chuyển công tác ở vị trí khác để giữ nguyên ngạch công chức của mình.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.