Giải quyết những vấn đề cấp bách của cuộc sống

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng quà các bệnh nhi trong ngày hội Ảnh: Xuân Tùng
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng quà các bệnh nhi trong ngày hội Ảnh: Xuân Tùng
TP - Sẻ chia tinh thần nhân ái, luôn tiên phong hỗ trợ và giúp đỡ những người khó khăn, yếu thế; cùng nhau giải quyết những vấn đề cấp bách ở địa phương… Đó là những thông điệp được Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn nêu ra tại Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2019. 

Ngày 8/12, tại Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư, T.Ư Đoàn và T.Ư Hội LHTN Việt Nam tổ chức Ngày hội tình nguyện quốc gia năm 2019. Đây là hoạt động hưởng ứng kỷ niệm Ngày Quốc tế những người tình nguyện; chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Phát biểu tại Ngày hội, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết: Năm 2019 có chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện"; cũng là năm đánh dấu chặng đường 20 năm Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè.

Trong 20 năm qua, hơn 50 nghìn lớp học xóa mù chữ được tổ chức cho hơn 450 nghìn người dân; gần 673 nghìn công trình thanh niên các cấp được thực hiện với tổng trị giá hơn 3,9 nghìn tỷ đồng; hơn 287 nghìn km đường giao thông nông thôn được sửa chữa, làm mới với tổng trị giá 1,4 nghìn tỷ đồng, hơn 67 nghìn căn nhà được xây mới, hơn 182 nghìn căn nhà được sửa chữa, tổng trị giá hơn 955 tỷ đồng… “Để có được kết quả tuyệt vời đó, gần 70 triệu lượt thanh niên tình nguyện đã sẵn sàng đến những nơi khó khăn, vất vả nhất, sẵn sàng trao đi yêu thương, kiến thức và chuyên môn của mình. Các bạn là những bông hoa đẹp nhất, truyền cảm hứng mạnh mẽ đến cộng đồng và xã hội về tinh thần sống đẹp, sống có ích”, anh Tuấn nói.

Tại ngày hội, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn kêu gọi các bạn ĐVTN hãy luôn sẻ chia tinh thần nhân ái, luôn tiên phong hỗ trợ và giúp đỡ những người khó khăn, yếu thế, những người bị thiệt thòi trong xã hội, những người ở vùng sâu, vùng xa; tình nguyện mang kiến thức, chuyên môn của mình đến những nơi khó khăn để cùng nhau giải quyết những vấn đề cấp bách của địa phương, cùng nhau góp phần phát triển đất nước.

Ngày hội tình nguyện quốc gia năm 2019 thu hút hàng ngàn bạn trẻ tham gia với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa cho cộng đồng: Diễu hành của các câu lạc bộ, đội nhóm tình nguyện; giao lưu với các thủ lĩnh tình nguyện như Nguyễn Duy Học - nhóm Vòng tay yêu thương; Lồ Thị Sáy - câu lạc bộ sinh viên Mông tình nguyện tại Hà Nội; Hoàng Hoa Trung - nhóm Niềm tin; Nguyễn Xuân Giáp - Phó Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội. Đặc biệt, tại ngày hội, các bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện; trao tặng nhiều suất quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư.       

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

TPO - “Mỗi buổi sáng, chúng ta tiếp nhận được một tin tốt thì điều này có thể tiếp thêm cho mình nguồn năng lượng hứng khởi. Những tin tốt, câu chuyện đẹp có sức lan tỏa và động viên chúng ta rất nhiều, tạo nên động lực rất lớn để chúng ta tiếp tục làm việc, cống hiến; đồng thời cũng thúc đẩy những hành động đẹp khác, mang lại những điều tốt đẹp cho xã hội”.
Hồ Phương Thảo - tác giả của “Gánh hát lưu diễn muôn phương”

Đưa nghệ thuật truyền thống vào artbook song ngữ

TP - Cùng chung niềm yêu thích và đam mê nghiên cứu các loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian, một nhóm bạn trẻ ở TPHCM đã cho ra đời dự án artbook (sách nghệ thuật) song ngữ Việt - Anh “Gánh hát lưu diễn muôn phương”, gây được sự thu hút của giới trẻ.
Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.