Giải pháp mới cho bệnh nhân bướu cổ

Chương trình tư vấn trực tuyến “Giải pháp mới cho bệnh nhân bướu cổ” sẽ được diễn ra lúc 14h30 ngày 12/6/2014 trên trang web http://tuvansuckhoe24h.com.vn/ với sự tham gia của TS. Phạm Hưng Củng - Nguyên vụ trưởng vụ Y học cổ truyền - Bộ y tế. Quý vị quan tâm có thể theo dõi trực tuyến trên website hoặc tham gia giao lưu bằng cách đặt câu hỏi ngay từ bây giờ TẠI ĐÂY

Tuyến giáp trạng là một tuyến nội tiết quan trọng giúp điều hòa nhiều hoạt động sinh trưởng và phát triển của cơ thể. Khi chức năng tuyến giáp bị rối loạn, có thể gây ra các bệnh cường tuyến giáp trạng, suy tuyến giáp trạng, bướu lành tuyến giáp và ung thư tuyến giáp rất nguy hiểm.

Giải pháp mới cho bệnh nhân bướu cổ ảnh 1

Ảnh minh họa

Biểu hiện điển hình của hầu hết các bệnh liên quan tới tuyến giáp là tình trạng xuất hiện một khối u lồi ở vùng cổ, thường được gọi là bướu cổ (hay bướu giáp). Phổ biến nhất là bệnh bướu giáp đơn thuần, chiếm tới 80% trường hợp. Người bệnh có thể nhận biết bằng cách sờ cổ, nếu cổ bị cứng và bành ra thì tức là đã bị bướu lớn. Nhưng khi bướu chỉ mới phát sinh hoặc còn nhỏ thì hầu như không thể cảm nhận được. Tuy nhiên, nếu bướu phát triển, người bệnh có thể thấy xuất hiện một số triệu chứng như: ho nhiều, cổ có cảm giác vướng, hít thở khó khăn, khản giọng, nuốt đồ ăn khó và có thể bị đau…

Thông thường, người bệnh sẽ được điều trị bằng thuốc. Nếu sau một thời gian điều trị mà không có kết quả khả quan, bệnh nhân có thể được chỉ định phẫu thuật tuyến giáp. Theo các chuyên gia nội tiết, việc mổ tuyến giáp không phải là kỹ thuật khó nhưng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chức năng của tuyến giáp. Hơn nữa, bệnh nhân sau phẫu thuật bướu giáp có thể gặp một số biến chứng: nhiễm trùng, chảy máu, khản tiếng, khó thở, tụt canxi huyết… Đối với phẫu thuật cường giáp basedow, bệnh có thể sẽ bị biến chứng thành suy giáp. Ngoài ra, việc phẫu thuật tuyến giáp chống chỉ định với nhóm đối tượng như các em gái (từ 12 đến 18 tuổi) hoặc phụ nữ có thai, vì có thể ảnh hưởng tới quá trình phát triển của cơ thể khi tuyến giáp chưa hoàn thiện.

Trước thực tế trên, một giải pháp mới đang được nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn hiện nay là sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên để điều trị bệnh lý tuyến giáp nói chung và bướu cổ nói riêng bởi những ưu điểm: điều hòa hormon tuyến giáp theo cơ chế tự nhiên, an toàn khi người bệnh điều trị lâu dài; bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Do đó, sự ra đời của các sản phẩm này đã đem lại tin vui cho những bệnh nhân mắc các bệnh lý tuyến giáp và là hướng đi mới trong hỗ trợ điều trị bướu cổ.

Ngay bây giờ, để được các chuyên gia đầu ngành tư vấn, giải đáp thắc mắc về phương pháp mới điều trị bệnh bướu cổ an toàn, hiệu quả, quý vị có thể tham gia chương trình giao lưu trực tuyến hoặc đặt câu hỏi TẠI ĐÂY.

Sản phẩm Ích Giáp Vương - “Giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp” hân hạnh tài trợ chương trình này.


MỚI - NÓNG