Giải cứu 14 tiếp viên karaoke bị ép múa thoát y, kích dục cho khách

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bằng hình thức tuyển dụng làm việc lương cao, nhiều thiếu nữ đã bị lừa bán vào đường dây cưỡng đoạt tài sản, cho vay nặng lãi, tổ chức bán dâm, lừa đảo chiếm đoạt tài sản...và bị giam giữ trái pháp luật,

Ngày 6/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của băng nhóm bắt giữ người trái pháp luật và có hành vi cưỡng đoạt tài sản, cho vay nặng lãi, tổ chức bán dâm, lừa đảo chiếm đoạt tài sản...

Giải cứu 14 tiếp viên karaoke bị ép múa thoát y, kích dục cho khách ảnh 1

Vợ chồng đối tượng cầm đầu bị bắt giữ

Trước đó, vào lúc 15 giờ, ngày 2/12, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Phòng Cảnh sát cơ động và Công an TP Biên Hòa đồng loạt bắt giữ Nguyễn Thị Cẩm Tuyền và chồng là Trần Đình Hưng (cùng sinh năm 1991, ngụ tại Khu phố 3A, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa).

Cùng thời điểm trên, 3 tổ công tác khác cũng đồng loạt ập vào căn nhà số 120 tổ 13, Khu phố 4 (phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa) và bắt quả tang 8 đối tượng là đàn em của vợ chồng Tuyền đang có hành vi giam giữ 14 nữ tiếp viên karaoke.

Giải cứu 14 tiếp viên karaoke bị ép múa thoát y, kích dục cho khách ảnh 2

Các đối tượng trong băng nhóm

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an thu giữ nhiều giấy tờ liên quan đến hợp đồng cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và một số hung khí.

Tiếp tục kiểm tra hai quán karaoke của đường dây này, cảnh sát bắt quả tang 3 nhân viên nữ đang kích dục cho 3 khách nam tại 1 phòng hát của quán Karaoke Nice (Khu phố 7, phường Tân Biên, TP Biên Hoà); còn tại quán Karaoke Thùy Dương (khu phố 3, phường Tam Hiệp, TP Biên Hoà), có 3 nhân viên nữ đang nhảy múa thoát y phục vụ khách.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận: Hai vợ chồng Tuyền và Hưng cầm đầu, thực hiện một chuỗi hành vi phạm tội như cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự, tổ chức mại dâm...

Thủ đoạn của Tuyền và Hưng là móc nối với các đối tượng xã hội tại TPHCM tổ chức đăng thông tin tuyển dụng các vị trí việc làm tại các quán Karaoke trên địa bàn TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai với thu nhập từ 30-50 triệu đồng.

Khi các nạn nhân “sập bẫy”, các đối tượng ép buộc, đe dọa nạn nhân phải viết giấy vay số tiền từ 18-25 triệu đồng gọi là “phí môi giới việc làm”. Sau đó, nhóm này liên hệ với Tuyền và Hưng đến chuộc các nạn nhân về phục vụ tại các quán Karaoke trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Khi các cô gái vay mượn nợ, các đối tượng dùng điện thoại quay phim, chụp ảnh thể hiện nạn nhân tự nguyện đến cơ sở để xin việc làm và vay tiền chứ không phải bị ép buộc nhằm đối phó lực lượng chức năng. Các đối tượng còn buộc nhiều nạn nhân phải thoát y để chụp hình khỏa thân nhằm khống chế, đề phòng các nạn nhân bỏ trốn.

Sau khi viết giấy nợ, các nạn nhân được Tuyền, Hưng đưa về quán Karaoke Nice và căn nhà ở tổ 13 (Khu phố 4, phường Tân Hiệp, TP Biên Hoà) giao cho đàn em canh giữ, quản thúc. Hằng ngày, các đối tượng này có nhiệm vụ canh giữ, quản lý, cắt cử người chở các nạn nhân đến 2 quán Karaoke Nice và Thùy Dương để tiếp khách bằng hình thức rót bia, kích dục, múa thoát y, khoả thân và bán dâm. Các tiếp viên không được nhận tiền lương mà chỉ nhận tiền "bo" của khách. Số tiền này tiếp viên phải nộp lại cho các đối tượng cất giữ.

Bằng thủ đoạn này, vợ chồng Tuyền và Hưng đã cho hàng chục tiếp viên vay nợ với lãi suất từ 20-30% mỗi tháng. Ngoài ra, hai đối tượng cầm đầu còn dùng các thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt một phần số tiền bo của các tiếp viên...

MỚI - NÓNG