Giá vé xem trận chung kết của U19 Việt Nam tăng gấp 20 lần

Những cặp vé đẹp nhất xem trận chung kết U19 Việt Nam - U19 Nhật Bản đang được giao với mức giá từ 4 đến 5 triệu đồng ngoài "chợ đen". Các "phe vé" bắt đầu mua ngược, tạo nên cơn sốt có lẽ chưa từng thấy kể từ sau trận chung kết AFF Cup 2008.

Ba diễn biến mới nhất đang đẩy giá vé xem trận chung kết giải U19 Đông Nam Á 2014 - Cúp Nutifood lên tới đỉnh điểm.

Diễn biến thứ nhất là thắng lợi tưng bừng của U19 Việt Nam trước đối thủ Myanmar trong trận bán kết tối qua.

Diễn biến thứ hai nằm ở tuyên bố hết vé của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và việc thị trường “chợ đen” ngừng bán vé ra ngoài.

Diễn biến thứ ba là vụ sập tường ở bên ngoài Liên đoàn do người hâm mộ gây ra vào sáng nay.

Cả ba diễn biến trên đã khiến mức giá xem trận chung kết được đẩy lên tới mức cao chưa từng có.

Theo khảo sát, một cặp vé khán đài C hoặc D hiện có giá từ 1,5 tới 2 triệu đồng. Những cặp vé xấu ở khán đài B có giá từ 2,5 tới 3 triệu đồng. Các vé ở vị trí đẹp tại khán đài B và A có giá không dưới 3 triệu đồng. Những vé VIP ở khán đài A đang được hỏi mua với giá 4 tới 5 triệu đồng.

Nhưng hiện tại, mọi nguồn cung vé đã ngừng hoạt động. Nguồn VFF đã chính thức hết vé, nguồn “chợ đen” đã ngừng bán. Những cá nhân khác có sở hữu vé do quan hệ hoặc quen biết cũng đã hoàn tất việc bán vé và bắt đầu ngừng trao đổi. 

Giá vé xem trận chung kết của U19 Việt Nam tăng gấp 20 lần ảnh 1 Bên ngoài bức tường đổ của VFF, người hâm mộ vẫn ngóng chờ trong vô vọng. Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+

Những diễn biến trên cộng với việc nhu cầu tìm vé tăng cao đã tạo ra diễn biến ngược trên thị trường “chợ đen”. Các phe vé bắt đầu tìm cách thu mua ngược những tấm vé đã bán ra.

Tại cổng sân Mỹ Đình trưa nay, những tấm vé khán đài B đang được tìm mua với mức giá từ 2,2 tới 2,5 triệu. Một số người hâm mộ cũng đề nghị bán vé vì được giá.

Nhiều khả năng, các phe vé đang muốn gom vé lại chờ tới thời điểm trước trận đấu mới tung ra thị trường. Khi đó, người hâm mộ sẽ không còn lựa chọn và họ sẽ thoải mái đưa ra mức giá mình muốn.

Điều nghịch lý là mới hôm qua, người hâm mộ xếp hàng từ một giờ sáng tới 12 giờ trưa để mua bằng được vé. Hôm nay, họ lại đội nắng trước cửa sân vận động để bán bằng được chính tấm vé ấy.

Những diễn biến trên sẽ chỉ khiến giá vé tăng lên. Chúng ta sẽ không ngạc nhiên nếu ngày mai, một đôi vé khán đài B ở vị trí xấu được giao với giá 5 triệu đồng.

Theo Theo VietNamPlus
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Sóc Trăng

TPO - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021, ngày 10/4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã thăm và chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.
Lớp học tiếng Anh của Sa Pa O Châu

'Chị đại' người Mông

TP - Đám thanh niên choai choai ở Sa Pa gọi Tẩn Thị Shu là “chị đại”, một từ họ học được trên mạng và thấy “rất đúng với chị Shu”.
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại hội thảo

Chủ động xây dựng nguồn nhân lực khoa học phục vụ phát triển đất nước

TPO - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho rằng, chừng nào chúng ta chưa thật sự ưu tiên phát triển công nghiệp hợp lý và bền vững, chưa có được sự quan tâm chung của cả xã hội với một hình thể mới của một hệ sinh thái công nghiệp, thì chừng đó chúng ta còn gặp khó khăn trong việc xây dựng và thực hiện những chính sách đồng bộ.