Giá vàng trong nước tiếp tục giảm nhẹ

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm nhẹ
Sáng nay (5/11) giá vàng trong nước tiếp tục mất thêm 20.000 đồng mỗi lượng so với cuối giờ chiều qua, rời về mốc 36,80 triệu đồng/lượng.

>Giá vàng thế giới có thể chạm mốc 2.000 USD một ounce

Giá vàng tiếp tục giảm
Giá vàng tiếp tục giảm. Ảnh: VnExpress

Trong khi đó, sau khi hồi phục nhẹ lên trên 1.320 USD/oz trong chiều qua (giờ Việt Nam), đêm qua giá vàng thế giới lại xoay quanh mức 1.316 USD/oz.

Thời điểm 9 giờ sáng nay, giá mua – bán vàng SJC của Tập đoàn DOJI được niêm yết ở mức 36,75 – 36,80 triệu đồng/lượng; giảm 10.00 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 20.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối giờ chiều qua. Tuy nhiên, nếu so với 9 giờ sáng qua, giá mua vào của DOJI giảm 100.000 đồng/lượng, trong khi giá bán ra giảm 90.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá mua – bán vàng SJC loại 1 lượng của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tại TP.HCM ở mức 36,74 – 36,80 triệu đồng/lượng và tại Hà Nội là 36,74 – 36,82 triệu đồng/lượng; giảm 10.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 20.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối giờ chiều qua. Còn so với sáng qua, giá mua và bán của DN này đều giảm 90.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, sau khi hồi phục nhẹ trong chiều qua (giờ Việt Nam) lên trên 1.320 USD/oz, đêm qua giá vàng thế giới lại quay đầu giảm xuống dưới 1.315 USD/oz sau khi số liệu về tình hình sản xuất tại Mỹ được công bố khá khả quan; đồng thời đồng USD lại tăng giá mạnh so với đồng euro do các nhà đầu tư đồn đoán nhiều khả năng ECB sẽ giảm lãi suất để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khu vực.

Hiện giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới vẫn đang dao động quanh mức 1.316 USD/oz như sáng qua. Do vậy, hiện chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lại được thu hẹp xuống còn chưa tới 3,3 triệu đồng/lượng.

Theo Thời báo Ngân hàng

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải kiểm tra việc tuân thủ bán hàng và cung ứng hàng hóa tại chợ An Đông (TPHCM)

Tắc lưu thông hàng hóa, gỡ khó thế nào?

TP - Theo đại diện Bộ GTVT, Bộ Công Thương, để hàng hóa lưu thông bình thường trở lại, cần cho mở cửa trở lại các chợ truyền thống, chợ đầu mối, ưu tiên cho các xe chở hàng hóa thiết yếu, đặc biệt cần có sự thống nhất trong điều hành ở các địa phương, tránh tình trạng mỗi nơi một quy định.
Nhờ triển khai chính sách nhanh, nhiều tỉnh đã hỗ trợ được cho hàng chục nghìn người bán vé số, trong đó Long An đã chuyển đến tay 10.362 người 7,7 tỷ đồng; Bà Rịa Vũng Tàu chuyển đến 3.700 người 2,8 tỷ đồng; Bến Tre hỗ trợ 7.100 người hơn 3,5 tỷ đồng; Cần Thơ đã chi 6,8 tỷ đồng cho hơn 5.600 người bán vé số Ảnh: Nhật Huy - Đồ họa: Quốc Anh

Giải ngân gói an sinh 26 nghìn tỷ: Tiền mới chỉ đến tay người bán vé số?

TP - Gói an sinh lần 2 trị giá 26.000 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ giải ngân nhanh, để tiếp thêm động lực giúp người lao động (NLĐ), doanh nghiệp (DN), vốn đang chật vật chống đỡ dịch bệnh COVID-19. Đến nay, hàng chục nghìn người bán vé số ở nhiều tỉnh, thành triển khai nhanh chính sách này đã được nhận hỗ trợ. Tuy nhiên, thực tế vẫn có không ít địa phương chậm trễ thực hiện vì quy trình thủ tục.
Công nhân tại Cty Dakan (KCN Amata) sản xuất trong điều kiện thực hiện “3 tại chỗ”

Loạt doanh nghiệp ở Đồng Nai ngưng sản xuất

TP - Từ 0 giờ ngày 22/7, hàng loạt doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã phải tạm ngưng hoạt động vì không đáp ứng được yêu cầu “3 tại chỗ” (doanh nghiệp phải lo đủ điều kiện cho công nhân ăn, ở, làm việc tại nhà máy) hoặc “một cung đường, 2 địa điểm” của chính quyền tỉnh này, từ đó dẫn đến nguy cơ đứt gãy chuỗi sản xuất, kéo theo nhiều thiệt hại cho DN và người lao động.