Giá vàng trong nước có thể hết chênh thế giới

Giá vàng trong nước có thể hết chênh thế giới
TP - Chốt tuần qua, giá vàng trong nước đã giảm 400.000 đồng/lượng xuống còn 33,34- 33,64 triệu đồng/lượng. Đặc biệt, do đà tăng trong nước chậm hơn thế giới nên chênh lệch giá vàng giữa hai thị trường có xu hướng co hẹp nhanh và sáng 19/2 chỉ còn quanh 200.000 – 500.000 đồng – mức thấp kỷ lục trong vòng 5 năm qua (kể từ cuối năm 2011).

Như vậy, sau khi bứt phá mạnh mẽ và vươn lên vượt mốc 34 triệu đồng chiều bán ra ngay thời điểm sau Tết Nguyên đán, giá vàng đã nhanh chóng “hạ nhiệt” và tiếp tục trở về với phạm vi giao dịch quen thuộc trên 33 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều giao dịch. Trong khi đó, chênh lệch giữa giá mua – bán vàng miếng dao động ở mốc 300.000 – 400.000 đồng/lượng do nguồn cung vàng dồi dào hơn sau khi các ngân hàng và công ty vàng mở cửa lại.

Trong tuần, với không khí mua vàng sôi động trong ngày Vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), các doanh nghiệp vàng lớn trong nước đã có dịp bận rộn và trúng đậm nhất trong năm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tài chính đề xuất thêm gói giải pháp giảm thuế khoảng 20.000 tỷ đồng để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19, trong đó có nhóm chịu nhiều tác động như hàng không, du lịch...

Các gói hỗ trợ thuế, phí đã và sắp triển khai

TPO - Dự kiến, hôm nay (16/9), Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về một số giải pháp miễn, giảm thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19. Gói chính sách này tổng giá trị theo tính toán của Bộ Tài chính trên 20.000 tỷ đồng.
Công nhân sản xuất 3 tại chỗ ở Bình Dương. Ảnh: HƯƠNG CHI

'Vùng xanh' phục hồi sản xuất

TP - Sau một thời gian đóng cửa vì dịch, một số địa phương ở khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam đang dần trở về trạng thái bình thường mới; đồng thời xây dựng kế hoạch, lộ trình mở cửa sản xuất, khôi phục kinh tế ở “vùng xanh”.
Người lao động được tiêm vắc-xin có thể trở lại làm việc. Ảnh: MT

Lo thiếu lao động

TP - Các doanh nghiệp (DN) đang gấp rút xây dựng kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh, nhưng cũng đối mặt với thách thức thiếu “lao động xanh”.