Giá mua vàng dưới 35 triệu đồng

Các đơn vị kinh doanh thu mua vàng SJC với giá 34,96 triệu đồng, giảm thêm vài chục nghìn so với hôm qua.

Mở cửa đầu ngày, Tập đoàn DOJI và Công ty Đầu tư Vàng Phú Quý báo giá thu mua vàng miếng SJC còn 34,96 triệu đồng, giảm 50.000 đồng so với sáng hôm qua. Chiều bán cũng về sát 35,01 triệu đồng, giảm 60.000 đồng.

Giá mua vàng dưới 35 triệu đồng ảnh 1 Giá mua vàng xuống dưới 35 triệu đồng. Ảnh: Anh Quân.

Tại TP HCM, giá mua bán vàng SJC của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) lúc 9h là 34,96-35,02 triệu đồng. So với đầu ngày hôm qua, mức giá này cũng giảm đi vài chục nghìn đồng cả chiều mua và bán. Đây là mức giá thấp nhất trong vòng hai tuần qua.

Giá kim loại quý trong nước giảm chủ yếu do thị trường thế giới đi xuống. Chốt phiên giao dịch ngày 15/1 tại Mỹ, giá vàng mất 3 USD, xuống 1.242 USD một ounce.

Đà giảm tiếp tục lan sang phiên Á sáng nay. Lúc 9h20, giờ Hà Nội, mỗi ounce xuống sát 1.239,9 USD. Quy ra tiền Việt, mỗi lượng vàng thế giới tương đương 31,57 triệu đồng (chưa gồm thuế, phí, gia công...).

Thị trường gần đây cũng bắt đầu có sự giao dịch trở lại nhưng với khối lượng không lớn. Theo đánh giá của các doanh nghiệp, khi giá vàng liên tiếp giảm, lực bán ra từ người dân có chiều hướng nhích lên khiến cung, cầu có dấu hiệu cân bằng hơn.

Trên thị trường ngoại tệ, giá đôla Mỹ trong các nhà băng duy trì mức ổn định. Tại Vietcombank, chiều mua giữ nguyên 21.075 đồng và bán ra dao động 21.115 đồng. Tương tự, các ngân hàng khác niêm yết giá thu gom quanh 21.070-21.080 đồng, còn bán ra 21.110-21.115 đồng ăn một USD.

Theo Lệ Chi

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mai vàng, đào bung nở 'đổ bộ' xuống phố chào Tết

Mai vàng, đào bung nở 'đổ bộ' xuống phố chào Tết

TPO - Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là tới Tết Nguyên Đán, nhiều thương lái và nhà vườn đã vận chuyển hàng trăm chậu mai vàng, đào “hội quân” về trên đường nhiều tuyến đường ở TP Vinh (Nghệ An) để phục vụ nhu cầu chơi mai ngày Tết của người dân.
Làng K’Răng Gọ lập kỷ lục về bán hoa Tết

Làng K’Răng Gọ lập kỷ lục về bán hoa Tết

TPO - Trong khi các làng hoa khác đang chuẩn bị đưa hoa đi tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán thì khoảng 30.000 chậu cúc ở thôn K’Răng Gọ đã được thương lái đặt cọc mua hết từ lúc hoa mới hé nở bởi có chất lượng vượt trội.
Bến xe Miền Ðông, bến xe liên tỉnh lớn nhất TPHCM thưa thớt hành khách dù còn hơn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Tàu xe phục vụ Tết ở TPHCM vắng khách

TP - Ngày 21/1, tại buổi gặp gỡ báo chí thông tin về công tác phục vụ đi lại cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng phòng Quản lý Vận tải đường bộ thuộc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM cho biết dù chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết nhưng những xe khách có thương hiệu chưa có tình trạng “cháy vé” như mọi năm.