Tại tỉnh Ninh Bình, lợn hơi có giá 90.000 đồng/kg. Trước đó, tại địa phương này, giá lợn hơi có giá 88.000 đồng/kg (tăng 2.000 đồng/kg).
Tại tỉnh Vĩnh Phúc tăng nhẹ 1.000 đồng/kg, đưa giá lợn hơi tại đây lên 92.000 đồng/kg. Tại các tỉnh Thái Nguyên, Thái Bình, Hà Nam giá mua giảm 1.000 đồng/kg.
Ghi nhận thị trường cho thấy, dù các doanh nghiệp đã nhập khẩu khoảng 9.000 con lợn sống từ Thái Lan và nhập khẩu thịt lợn đông lạnh các loại với số lượng lớn nhưng giá lợn trong nước vẫn cao. Hiện giá lợn hơi tại Thái Lan cũng đã tăng lên mức khoảng 65.000 đồng/kg. Giá cam kết về đến cửa khẩu giữa Việt Nam và Lào là 81.000 đồng/kg.
Theo Cục Chăn nuôi, từ đầu tháng 4/2020 đến nay, giá thịt heo hơi xuất bán tại chuồng có xu hướng tăng, có thời điểm cán mốc 100.000 đồng/kg do nguồn cung thiếu hụt. Hiện người chăn nuôi vẫn chưa mạnh dạn tái đàn, người giết mổ nhỏ lẻ không trực tiếp mua được lợn thịt từ các doanh nghiệp mà phải qua nhiều khâu trung gian khiến giá vẫn ở mức cao.
Cũng theo Cục Chăn nuôi, nhu cầu lợn thương phẩm sau cai sữa sản xuất mỗi quý cần khoảng 11,5 triệu con. Tuy nhiên, đến quý 2 mới đáp ứng 10,8 triệu con.
Dự kiến, đến quý 3 đạt 11,3 triệu con, thiếu 200.000 con. Đến quý 4 đạt khoảng 11,7 triệu con và mới đảm bảo nhu cầu tiêu dùng thịt lợn trong nước.