Gia Lai giải thể bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Khu điều trị Dịch vụ chất lượng cao của Cty TNHH Y khoa Hữu nghị Tây Nguyên được trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19
Khu điều trị Dịch vụ chất lượng cao của Cty TNHH Y khoa Hữu nghị Tây Nguyên được trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19
TPO - Ngày 4/4, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai cho biết, UBND tỉnh này vừa ban hành quyết định số 205 về việc giải thể Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Cùng với đó, tỉnh Gia Lai giải thể cơ sở cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 (số 132, đường Tôn Thất Tùng, thành phố Pleiku, Gia Lai).

Cũng theo quyết định số 205, giám đốc Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 có trách nhiệm bàn giao lại Cty TNHH Y khoa Hữu nghị Tây Nguyên các vật dụng, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng theo quy định và giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Trước đó, khi dịch COVID-19 ở Gia Lai diễn biến phức tạp (từ cuối tháng 1/2021 liên quan đến một bệnh nhân ở Hải Dương) với 27 ca dương tính SARS-CoV-2, UBND tỉnh này quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19. Khoảng 50 cán bộ từ nhiều cơ sở y tế trên toàn tỉnh đã được điều động tới đây làm việc.

Đến ngày 26/3, sau những nỗ lực của cơ quan chức năng trong và ngoài tỉnh, bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 cuối cùng được ra viện, trở về địa phương.

Đến thời điểm này Gia Lai đã thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho hơn 54 nghìn người và thực hiện tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho 1,9 nghìn cán bộ y tế ở tuyến đầu chống dịch.

MỚI - NÓNG