QUẢNG NGÃI:

Giả danh phó trưởng phòng CSGT vòi tiền doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng CSGT, công an tỉnh Quảng Ngãi đang kiểm tra hoạt động của xe vận tải tại KKT Dung Quất. Ảnh: Nguyễn Ngọc
Lực lượng CSGT, công an tỉnh Quảng Ngãi đang kiểm tra hoạt động của xe vận tải tại KKT Dung Quất. Ảnh: Nguyễn Ngọc
TPO - Một người lạ gọi đến chủ xe vi phạm, tự xưng tên V.T.G. Phó trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Ngãi và đọc biển số 3 xe vi phạm, mức phạt…, rồi yêu cầu bà T.K.H. (chủ DN có xe vi phạm) chung chi 37 triệu đồng, sẽ lập biên bản khống để giảm nhẹ lỗi vi phạm và hạ mức tiền phạt.

Trưa 1/12, trao đổi với PV, lãnh đạo Phòng CSGT, công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã nắm thông tin người tự xưng là "ông V.T.G. - Phó trưởng phòng CSGT" gạ gẫm doanh nghiệp vận tải chung chi 37 triệu đồng để giảm nhẹ lỗi vi phạm của phương tiện.

Theo lãnh đạo Phòng CSGT Công an Quảng Ngãi, đây là hành vi giả danh, Phòng sẽ báo cáo với lãnh đạo công an tỉnh để xử lý. Theo quy định không có chuyện CSGT điện thoại báo vi phạm lỗi hay bất kỳ vấn đề gì, tất cả đều được làm việc trực tiếp hoặc bằng văn bản cụ thể. Người dân nên cảnh giác tránh bị kẻ xấu trục lợi.

Theo thông tin trong đoạn ghi âm mà PV Tiền Phong được cung cấp, vào trưa 30/11 có 1 đối tượng tự xưng tên là V.T.G. (hiện là Phó trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Ngãi) gọi điện thoại cho bà T.K.H, đại diện doanh nghiệp vận tải, có 3 xe ô tô vi phạm, bị lực lượng CSGT tỉnh lập biên bản, khi hoạt động tại Khu kinh tế Dung Quất đầu tháng 11 vừa qua.

Cùng với xưng danh là V.T.G - Phó trưởng phòng CSGT, đọc cụ thể biển số 3 xe vi phạm, lỗi vi phạm và mức phạt sẽ xử lý là 192 triệu đồng, đối tượng ra điều kiện nếu bà T.K.H chịu chung chi 37 triệu đồng, sẽ cho sửa lại biên bản với mức phạt nhẹ hơn.

Người này nắm rất rõ thông tin ông G. là người đã trực tiếp chỉ huy đợt ra quân xử lý, chấn chỉnh hoạt động vận tải tại KKT Dung Quất vừa qua.

Giả danh phó trưởng phòng CSGT vòi tiền doanh nghiệp ảnh 1

Kẻ giả danh nhắn số tài khoản 4805205179844, chủ tài khoản tên PHAN DUC THIEN, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để bà H. chuyển tiền 37 triệu đồng.

Trong đoạn ghi âm, người này nói “Anh V.T.G. nè, hôm qua anh có nói chuyện với em rồi đó, còn cái vấn đề biên bản 3 xe vi phạm tổng tiền phạt 192 triệu, anh sẽ lập biên bản khống và phạt lại 102 triệu. Tại vì chi phí cho người này người kia hết 37 triệu”.

Khi doanh nghiệp đồng ý và đề nghị gặp trực tiếp thì người này nói “Bây giờ em chuyển liền cho anh 37 triệu để anh giải quyết, rồi mai em vào cầm số tiền còn lại vào gặp anh rồi lấy giấy tờ 3 xe kia về luôn”.

Đồng thời đối tượng nhắn số tài khoản cho doanh nghiệp nói chuyển 37 triệu đồng liền để xử lý và hẹn 10 giờ sáng 1/12 doanh nghiệp cùng 3 tài xế vi phạm đi chung cầm biên bản đến để lập lại biên bản khống, ký lại giảm nhẹ hình phạt.

Xác định đây là kẻ lừa đảo nên bà T.K.H. giả vờ đồng ý và được kẻ giả danh nhắn số tài khoản ngân hàng của một người có tên PHAN DUC THIEN.

Cùng với báo cho cơ quan chức năng điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật, bà T.K.H. cũng đã cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí để phản ánh, cảnh báo việc gọi điện giả danh để lừa tiền lái xe vi phạm khác.

Phía phòng CSGT Công an Quảng Ngãi cũng khẳng định, giọng của đối tượng tự xưng qua đoạn ghi âm không phải giọng của ông V.T.G. hiện là Phó trưởng phòng CSGT.

Được biết, 3 xe tải vi phạm mà người giả danh ông G. lừa tiền nằm trong số những trường hợp mà CSGT tỉnh Quảng Ngãi đã lập biên bản vi phạm, trong đợt ra quân xử lý chuyên đề tại KKT Dung Quất trong tháng 11 vừa qua.

Cụ thể, trong đợt ra quân từ ngày 30/10 đến 30/11, CSGT tỉnh Quảng Ngãi đã lập biên bản 79 xe tải vi phạm chở quá tải trọng và rơi vãi hàng hóa trên đường, lốp không đảm bảo kỹ thuật, không có giấy phép lái xe,… tổng số tiền phạt hơn 1 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG
Khởi tố vụ gian lận thi chuyên viên chính ở Lạng Sơn
Khởi tố vụ gian lận thi chuyên viên chính ở Lạng Sơn
TP - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa khởi tố vụ án “mua bán tài liệu bí mật nhà nước” theo quy định tại điều 337, Bộ luật hình sự, xảy ra tại kỳ thi chuyên viên chính năm 2021 ở Lạng Sơn. Bước đầu cơ quan điều tra xác định có 5 đối tượng là công chức, viên chức tại địa phương này có liên quan vụ án.
Năm 2021, Ban Kinh tế TƯ đã tham mưu Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết mới về chính sách, pháp luật đất đai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045
3 đề án quan trọng sẽ được trình trong năm 2022
TP - “Trong năm 2022, Ban Kinh tế Trung ương sẽ trình Ban Chấp hành Trung ương 3 đề án quan trọng”- Thông tin được đưa ra tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 (ngày 13/1/2022 do Ban Kinh tế Trung ương tổ chức).
Bảo mẫu ‘chúa sơn lâm’
Bảo mẫu ‘chúa sơn lâm’
TPO - Những con hổ Đông Dương được uống sữa, ăn thịt bò, thịt gà… và theo dõi sức khỏe hàng ngày một cách tỉ mỉ sau khi được giải cứu khỏi những tay buôn bán động vật hoang dã.

Có thể bạn quan tâm

[Nóng] Hai đối tượng nổ súng uy hiếp, ép chủ facebook bán hàng online đưa 100 tỷ đồng

[Nóng] Hai đối tượng nổ súng uy hiếp, ép chủ facebook bán hàng online đưa 100 tỷ đồng

TPO - Phát hiện tài khoản facebook của một phụ nữ chuyên bán hàng online ở Hà Nội đăng nhiều hình ảnh tiền mặt, nên hai đối tượng đã chọn làm mục tiêu gây án. Sau khi, tìm ra địa điểm nạn nhân thường xuyên livestream bán hàng, các đối tượng đã mang súng tìm đến uy hiếp, bắn chỉ thiên, yêu cầu vợ chồng người phụ nữ này đưa 100 tỷ đồng.