Giả danh công an bán tài liệu, phương tiện phòng cháy chữa cháy

Giả danh công an bán tài liệu, phương tiện phòng cháy chữa cháy
TPO - Ngày 16/1, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, thời gian qua, phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) nhận được thông tin từ một số người dân, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc một số đối tượng gọi điện bằng số máy lạ mạo danh cán bộ cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) để bán tài liệu, phương tiện PCCC.

Thủ đoạn của các đối tượng là chủ động gọi điện thoại cho người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhất là các doanh nghiệp mới thành lập... để thông báo kế hoạch tổ chức kiểm tra, huấn luyện nghiệp vụ PCCC, sau đó yêu cầu cơ sở mua tài liệu, phương tiện PCCC bằng hình thức giao dịch qua đường bưu điện và chuyển tiền vào tài khoản cho đối tượng.

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH khẳng định không có chủ trương gọi điện cho các cơ quan, doanh nghiệp để hướng dẫn mua tài liệu. Tất cả các trường hợp trên đều là giả danh lực lượng cảnh sát PCCC để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Hành vi này là vi phạm pháp luật, gây bức xúc trong dư luận, gây phiền hà, khó khăn cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Đồng thời, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lực lượng công an.

Để ngăn chặn tình trạng trên, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh khuyến cáo: Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tỉnh cần đề cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, đấu tranh và tố giác các hành vi, thủ đoạn mạo danh lừa đảo nêu trên.

Nếu phát hiện đối tượng có hành vi yêu cầu mua tài liệu, phương tiện PCCC hãy báo ngay cho cơ quan công an địa phương nơi gần nhất hoặc báo cho phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh qua số điện thoại 02373.924.777 để phối hợp xử lý.

MỚI - NÓNG