Giả danh cán bộ sở TN&MT lừa đảo hàng trăm triệu của người dân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lê Trọng Nhất “nổ” là cán bộ Sở TN&MT tỉnh Hoà Bình đã bị bắt khi chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của người dân nhưng không làm được "sổ đỏ" như đã hứa.

Ngày 12/6, Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Lạc đã ra quyết định khởi tố và lệnh tạm giam đối với Lê Trọng Nhất (SN 1986, trú Ninh Bình) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Giả danh cán bộ sở TN&MT lừa đảo hàng trăm triệu của người dân ảnh 1

Lê Trọng Nhất. Ảnh: CACC.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Lê Trọng Nhất đã giả mạo là cán bộ Sở TN&MT tỉnh Hòa Bình khi đến huyện Tân Lạc, kết giao với một số người dân và hứa hẹn có thể giúp họ làm thủ tục để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Từ tháng 7 – 12/2022, Nhất đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 350 triệu đồng của 11 người dân tại thị trấn Mãn Đức, huyện Tân Lạc và huyện Cao Phong, Hòa Bình.

Ngoài ra, vào năm 2019, Nhất đã thực hiện hành vi tương tự và chiếm đoạt số tiền 400 triệu đồng của một người dân tại huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Lạc đang tiếp tục điều tra, xác minh và tìm kiếm chứng cứ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Công an huyện Tân Lạc cũng kêu gọi quần chúng nâng cao ý thức cảnh giác trước các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đề nghị những người bị Lê Trọng Nhất lừa đảo đến trình báo tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Lạc, địa chỉ: Khu Tân Thịnh, thị trấn Mãn Đức, Tân Lạc, Hòa Bình. ĐT: 02183.834.012 để được hỗ trợ và giải quyết theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG