Giá bitcoin tụt hơn 20% giữa thị trường đầy bất định

0:00 / 0:00
0:00
Bitcoin vẫn là đồng tiền số lớn nhất thế giới
Bitcoin vẫn là đồng tiền số lớn nhất thế giới
TPO - Hôm nay giá bitcoin và các đồng tiền số khác sụt giảm mạnh. Đây là chỉ dấu nữa cho thấy mối lo ngại rủi ro đang lan khắp các thị trường tài chính.

Đồng tiền số có giá trị lớn nhất thế giới giảm giá hơn 20% xuống 42.296USD trước khi hồi phục nhẹ, lên mức 47.600 USD tại Singapore.

Ether, đồng tiền số lớn thứ hai sau bitcoin, giảm 17,4% trước khi hồi phục nhẹ. Thị trường tiền điện tử mất khoảng 1/5 giá trị, xuống còn khoảng 2,2 nghìn tỷ USD, theo công cụ theo dõi CoinGecko.

Tình trạng này diễn ra trong giai đoạn đầy biến động của thị trường tài chính. Lạm phát tăng cao đang buộc các ngân hàng trung ương phải siết chặt chính sách tiền tệ, đe doạ sẽ giảm tính thanh khoản vốn đã nâng giá trị hàng loạt tài sản trong thời gian qua.

Biến chủng Omicron cũng gây thêm lo ngại về khả năng phục hồi kinh tế toàn cầu.

Chứng khoán toàn cầu giảm hơn 4% so với kỷ lục hồi tháng 11, trong khi giá các loại tài sản an toàn như trái phiếu lại tăng.

“Các thị trường cũng bồn chồn với tất cả những bất định xung quanh Omicron, khi số ca nhiễm biến chủng mới đã xuất hiện ở nhiều quốc gia. Rất khó để nói điều đó có ý nghĩa ra sao đối với các nền kinh tế và thị trường, vì thế càng làm tăng tính chất không chắc chắn”, Vijay Ayyar, trưởng khu vực châu Á – Thái Bình Dương của sàn giao dịch tiền số Luno tại Singapore, nói với Bloomberg.

Giá bitcoin đã mất 21.000USD từ khi đạt đỉnh hôm 10/11, nhưng đồng tiền này vẫn đạt mức tăng hơn 69% trong năm nay, vượt qua nhiều loại tài sản khác.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele cho biết nước này vừa mua thêm 150 đồng bitcoin. El Salvador đã chấp nhận bitcoin là phương tiện thanh toán chính thức.

Theo Bloomberg
MỚI - NÓNG
Ronaldo bị HLV Al-Nassr trách cứ sau trận thua
Ronaldo bị HLV Al-Nassr trách cứ sau trận thua
TPO - HLV Rudi Garcia của Al-Nassr cho rằng pha bỏ lỡ của Cristiano Ronaldo là bước ngoặt dẫn đến thất bại của họ trước Al-Ittihad ở Siêu cúp Saudi Arabia. Tiền đạo 37 tuổi vẫn chưa có bàn thắng nào cho đội bóng mới.