Ghép da 3 lần, bệnh nhi 5 tuổi bị bỏng nặng toàn thân được cứu sống

Ghép da 3 lần, bệnh nhi 5 tuổi bị bỏng nặng toàn thân được cứu sống
TPO - Bị bỏng nặng toàn thân, nguy hiểm tính mạng, cháu Đ. được các bác sĩ tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An khẩn cấp cứu chữa. Qua 3 lần ghép da và điều trị tích cực, sức khỏe của bệnh nhi đã dần ổn định.

Ngày 21/5, bác sĩ Thái Văn Bình, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình - Bỏng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết đã tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhi T.H.Đ. (5 tuổi, ở xã Đức Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) bị bỏng nặng do nhiệt lửa.

“Bệnh nhi được người thân đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng, da niêm mạc kém hồng, phần thân chi và phần mặt, cổ, vai, ngực bị dộp phỏng nước, trợt da. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ xác định bệnh nhi bị bỏng nhiệt lửa, diện tích khoảng 40%, bỏng sâu độ 3 kèm theo hoại tử”, bác sỹ Bình cho thông tin.

Ghép da 3 lần, bệnh nhi 5 tuổi bị bỏng nặng toàn thân được cứu sống ảnh 1 Cháu Đ. bị bóng toàn thân do nghịch bật lửa

Theo người nhà cháu Đ., do không chú ý nên đã để con chơi với bật lửa. Khi cháu Đ. nghịch bật lửa đã khiến lửa cháy bén vào quần áo, gây bỏng nặng. Phát hiện sự việc gia đình đưa nước dội và tức tốc đưa cháu Đ. đến bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành sơ cứu ban đầu. Do bị bỏng quá nặng, sau đó cháu Đ. được chuyển vào khoa Chấn thương chỉnh hình - bỏng Bệnh viện Sản nhi Nghệ An. 

Theo TS.BS. Thái Văn Bình, nếu bệnh nhi không được cấp cứu, phẫu thuật kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Được sự đồng thuận với gia đình, y, bác sĩ đã cắt lọc phần hoại tử và tiến hành ghép da tự thân cho bệnh nhân.

Sau khi được ghép da lần thứ nhất, cháu Đ. được theo dõi, chăm sóc đặc biệt. Mỗi tuần, bệnh nhi được tiến hành ghép da tự thân một lần. 

Sau 3 lần tiến hành ghép da, điều trị tích cực, sức khỏe bệnh nhi đã dần ổn định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến

Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến

TPO - Tối 8/5, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 thông báo, do tình hình dịch COVID-19 trên cả nước đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, để đảm bảo năng lực sẵn sàng ứng phó với các tình huống khẩn cấp, bệnh viện tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến từ các Bệnh viện khu vực Hà Nội và các tỉnh kể từ ngày 8/5.
Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

TPO - Tối 8/5 Bộ Y tế có công văn gửi Bệnh viện đa khoa Medlatec thông báo việc ngày 7/5/2021, ca bệnh 3092 (BN 3092) và ca bệnh 3093 (BN 3093) mắc COVID-19 (Địa chỉ: xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội) đã đến khám và làm xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Medlatec vào ngày 3/5/2021 và 6/5/2021 và có kết quả dương tính ngày 7/5/2021.
Phun tiêu độc khử trùng phòng chống COVID-19 tại tỉnh TT-Huế.

Tỉnh TT-Huế thông tin về ca mắc COVID-19

TPO - Theo Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế, qua tầm soát bệnh nhân ở tỉnh Quảng Trị đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền (TT-Huế), cơ quan y tế tại TT-Huế đã phát hiện ca nghi dương tính với SARS-CoV-2.
Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

TPO - Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) huyện Thanh Trì, Hà Nội đã ghi nhận 11 trường hợp mắc COVID-19. Đây là cơ sở điều trị với số lượng lớn bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh, thành phố, số người đến thăm, phục vụ, người chăm sóc. Do vậy, nguy cơ lây lan dịch bệnh từ bệnh viện này rất cao.