Quảng Trị:

Gặp mặt nữ tù chính trị yêu nước và đại biểu nữ doanh nhân

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị chụp ảnh lưu niện với đại biểu nữ tù chính trị yêu nước.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị chụp ảnh lưu niện với đại biểu nữ tù chính trị yêu nước.
TPO - Ngày 7/3, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị, Hội Tù chính trị yêu nước và CLB Doanh nghiệp nữ Quảng Trị phối hợp tổ chức chương trình gặp mặt đại biểu nữ tù chính trị yêu nước và nữ doanh nhân, với sự tham gia của 65 đại biểu đại diện cho gần 950 nữ tù chính trị yêu nước và nữ doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Nhằm tôn vinh, động viên và chia sẻ với những cống hiến, hi sinh của nữ tù chính trị yêu nước, đồng thời hưởng ứng chủ đề “Năm doanh nghiệp” của tỉnh, buổi gặp mặt là dịp để các nữ tù chính trị yêu nước và nữ doanh nhân ôn lại truyền thống anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang của phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ Quảng Trị nói riêng. Kế tiếp truyền thống vẻ vang của các thế hệ phụ nữ thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc, trong sự nghiệp đổi mới, phát triển của quê hương đất nước, phụ nữ Quảng Trị tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của mình trên các lĩnh vực, trong đó có các nữ doanh nhân năng động, sáng tạo vừa chu tất việc gia đình, vừa điều hành tốt hoạt động sản xuất, kinh doanh, đồng thời có nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo có ý nghĩa với cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

Cuộc gặp mặt, giao lưu giữa các đại biểu nữ tù chính trị yêu nước và các thành viên trong CLB Doanh nghiệp nữ tỉnh đúng vào dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 với những câu chuyện người thật, việc thật về tấm gương cống hiến, hi sinh của các thế hệ phụ nữ cũng là hoạt động giáo dục truyền thống cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh. Thời gian qua, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã có nhiều hoạt động quan tâm đến các hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt từ năm 2013 đến nay, Hội LHPN tỉnh xây dựng 238 nhà tình thương với tổng trị giá 4,3 tỷ đồng từ 1,1 tỷ đồng nguồn Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo tạo động lực cho nhiều phụ nữ vươn lên thoát nghèo, trao 28.000 con giống cho gần 400 hội viên phụ nữ. Bên cạnh đó, thăm và tặng quà sổ tiết kiệm, bảo hiểm y tế cho nhiều phụ nữ và trẻ em nghèo.

Buổi gặp mặt là dịp gợi mở cho các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Quảng Trị về hình thức giáo dục truyền thống cho cán bộ, hội viên phụ nữ bằng những nhân chứng, người thật, việc thật để những câu chuyện về sự cống hiến của các thế hệ phụ nữ thật sự có ý nghĩa và trân quý đối với thế hệ trẻ.

Nhân buổi gặp mặt, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị và CLB Doanh nghiệp nữ Quảng Trị đã có 65 suất quà tặng cho đại diện nữ tù chính trị yêu nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các bệnh viện tư nhân đang vào cuộc “chia lửa” chống dịch ảnh: Vân Sơn

Y tế tư nhân sát cánh chống COVID, cứu bệnh nhân trước tiền bạc tính sau

TP - Sự quá tải của hệ thống điều trị công lập đang là nguyên nhân trực tiếp khiến nhiều trường hợp mắc COVID-19 không được điều trị kịp thời. Trước tình hình dịch còn diễn biến rất phức tạp, nhiều bệnh viện tư nhân đã quyết định tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19, cuộc chiến chống dịch đang được tiếp thêm những nguồn lực quan trọng để tạo bước ngoặt tới thành công.
Những thanh niên này dùng 6 xe cá nhân cải tiến để vận chuyển F0 khi họ cần đến các bệnh viện

Ấm lòng mùa dịch: Bác sĩ tư vấn online miễn phí, nhóm tình nguyện vận chuyển F0

TPO - Cùng với các lực lượng thuộc tuyến đầu chống dịch, ở vòng ngoài, một lực lượng tình nguyện hỗ trợ người dân không kém phần hùng hậu và đầy nhiệt huyết, đó là đội ngũ y bác sĩ, các dược sĩ, nhà thuốc sẵn sàng tham gia giảm tải bệnh tật, khó khăn cho người dân. Mọi người vẫn gọi họ với cái tên thân thương: “tuyến ngoài” chống dịch.