Gần 800 sinh viên, giảng viên dự kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc tại Huế

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc lần thứ 29 diễn ra tại TP Huế thu hút 84 đoàn thuộc các trường đại học trong cả nước, với sự tham dự của 600 sinh viên và gần 200 giảng viên.

Ngày 4/4, tại Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế diễn ra khai mạc kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 29, với sự tham dự của 600 sinh viên và gần 200 giảng viên đến từ nhiều trường đại học trong cả nước.

Gần 800 sinh viên, giảng viên dự kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc tại Huế ảnh 1

Kỳ thi có sự tham dự của 600 sinh viên và gần 200 giảng viên đến từ nhiều trường đại học trong cả nước.

Kỳ thi do Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế, Hội Toán học Việt Nam phối hợp tổ chức cùng Bộ GD&ĐT, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội và Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán.

Kỳ thi lần này tại Huế dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng. Riêng đối với học sinh THPT chuyên, kỳ thi đã diễn ra từ ngày 18 đến 19/3 theo hình thức trực tuyến. Đây là lần thứ hai Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế đăng cai tổ chức kỳ thi này.

Gần 800 sinh viên, giảng viên dự kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc tại Huế ảnh 2

Kỳ thi lần này tại Huế dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng. Riêng đối với học sinh THPT chuyên, kỳ thi đã diễn ra từ ngày 18 đến 19/3 theo hình thức trực tuyến.

Tại lễ khai mạc, GS.TS Vũ Hoàng Linh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Toán học Việt Nam, cho biết, điểm thú vị của kỳ thi lần này đó là sự tham gia của các sinh viên học ở các chương trình đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như khoa học, công nghệ, kỹ thuật, kinh tế, quân sự... Tất cả có điểm chung là những người có niềm say mê đối với môn Toán.

Tham dự kỳ thi có 84 đoàn đến từ các trường đại học trên toàn quốc, với 600 sinh viên và gần 200 giảng viên. Bên cạnh dự thi hai môn Đại số và Giải tích, các sinh viên còn có cơ hội tham gia các hoạt động giao lưu thể thao và văn nghệ trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Gần 800 sinh viên, giảng viên dự kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc tại Huế ảnh 3

GS.TS Vũ Hoàng Linh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Toán học Việt Nam, phát biểu

Đối với học sinh THPT chuyên, các em có cơ hội tham dự chuỗi bài giảng trực tuyến bồi dưỡng học sinh giỏi toán của các giáo sư và giảng viên nổi tiếng để nâng cao hiểu biết và thúc đẩy niềm say mê toán học.

Gần 800 sinh viên, giảng viên dự kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc tại Huế ảnh 4

Olympic Toán học sinh viên và học sinh là kỳ thi dành cho sinh viên giỏi toán uy tín và lớn nhất hằng năm do Hội Toán học Việt Nam khởi xướng từ năm 1993.

Mỗi trường đại học tham gia dự thi ở một trong hai bảng (A và B). Trong đó, những trường có hai giải Nhất trở lên trong kỳ thi năm 2022 bắt buộc phải dự thi ở bảng A. Giải thưởng được tính theo từng môn. Số giải ở bảng A không vượt quá 30% và số giải ở bảng B không vượt quá 20% tổng số sinh viên tham dự kỳ thi. Được biết, Olympic Toán học sinh viên và học sinh là kỳ thi dành cho sinh viên giỏi toán uy tín và lớn nhất hằng năm do Hội Toán học Việt Nam khởi xướng từ năm 1993.

Gần 800 sinh viên, giảng viên dự kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc tại Huế ảnh 5

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia kỳ thi.

Đây là cơ hội để sinh viên và học sinh chuyên trải nghiệm những thử thách toán học đầy thú vị và giao lưu với các trường đại học và trường trung học trên toàn quốc. Kỳ thi nhằm tạo sân chơi trí tuệ hữu ích cho sinh viên và học sinh chuyên trên cả nước, thúc đẩy phong trào học tập toán, phát hiện và định hướng nghiên cứu toán học cho sinh viên giỏi của các trường đại học và học sinh các trường THPT chuyên… Kỳ thi diễn ra đến hết ngày 8/4.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
TPO - Dù số liệu GDP quý III vừa được Tổng cục Thống kê công bố tăng hơn 5,3%, song thanh khoản thị trường ở mức thấp nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây không giúp VN-Index tạo nên nhiều bất ngờ trong phiên giao dịch hôm nay (29/9). Điểm sáng của thị trường là bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup đã toả sáng trở lại sau chuỗi ngày chìm trong sắc đỏ.