Đang thi môn Toán THPT, thí sinh chụp đề gửi lên ứng dụng trực tuyến nhờ giải

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thí sinh dùng điện thoại di động chụp trang 1 và trang 3 gửi lên ứng dụng gia sư trực tuyến nhờ hỗ trợ giải đáp.

Chiều 15/7, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đã thông tin về trường hợp một thí sinh vi phạm quy chế thi trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022.

Theo đó, ngày 9/7, sau khi nhận được thông tin về việc nghi vấn để lọt đề thi môn Toán tại Hội đồng thi Đà Nẵng, lãnh đạo Hội đồng thi đã phối hợp với Công an thành phố để làm rõ.

Đang thi môn Toán THPT, thí sinh chụp đề gửi lên ứng dụng trực tuyến nhờ giải ảnh 1

Thí sinh tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Đà Nẵng.

Quá trình điều tra xác định, chiều ngày 7/7, trong thời gian thi môn Toán, có 1 thí sinh lợi dụng sơ hở của cán bộ coi thi, dùng điện thoại di động chụp trang 1 và trang 3, mã đề thi 112 gửi lên ứng dụng gia sư trực tuyến Snapask để nhờ hỗ trợ giải đáp (vào lúc 15 giờ 46 phút).

Ngoài ra, thí sinh này không kết nối với bất kì cá nhân nào khác để hỗ trợ giải đáp đề thi và cũng không có ai khác giúp đỡ thí sinh thực hiện hành vi vi phạm. Sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn Toán, thí sinh kí nộp bài theo quy định và ra về. Cán bộ coi thi không phát hiện được vi phạm của thí sinh.

Sở GD&ĐT cho hay, Hội đồng thi Đà Nẵng sẽ tiếp tục phối hợp với Công an thành phố xử lí hành vi vi phạm Quy chế thi của thí sinh này theo quy định. Đồng thời làm rõ vai trò, trách nhiệm của cán bộ coi thi để xảy ra sai sót.

MỚI - NÓNG