Gần 75.000 chiếc Porsche Panamera bị triệu hồi trên toàn cầu

Porsche Panamera bị triệu hồi trên toàn cầu.
Porsche Panamera bị triệu hồi trên toàn cầu.
TPO - Mẫu sedan hạng sang Porsche Panamera lại tiếp tục bị triệu hồi với số lượng gần 75.000 chiếc do lỗi xảy ra với hệ thống trợ lực lái.
Theo hãng xe Đức, đợt triệu hồi ảnh hưởng tới 74.585 chiếc Porsche Panamera trên toàn thế giới; những chiếc xe này được sản xuất và lắp ráp từ ngày 21/3/2016 đến 6/12/2018. Trong số đó, có tới 19.200 chiếc tại Mỹ và Canada.
Theo đó, các xe bị lỗi phải triệu hồi có thể mất tính năng trợ lực điện cho vô-lăng trong một khoảng thời gian, điều đó khiến tài xế phải sử dụng nhiều lực hơn để bẻ tay lái và có thể dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn hoặc chấn thương.
Nguyên nhân của lỗi này do sự cố xảy ra với phần mềm, khiến bộ phận điều khiển hoạt động không đúng cách. Các kỹ thuật viên sẽ khắc phục bằng cách cập nhật lại phần mềm trên tất cả các xe bị ảnh hưởng. Và việc kiểm tra, sửa chữa miễn phí sẽ chỉ tốn khoảng 1 tiếng.
Gần 75.000 chiếc Porsche Panamera bị triệu hồi trên toàn cầu ảnh 1 Porsche Panamera bị triệu hồi do lỗi phần mềm của hệ thống trợ lực lái.
Porsche cho biết chủ sở hữu của những chiếc Panamera sẽ được thông báo bằng văn bản và được yêu cầu sắp xếp một buổi sửa chữa với đại lý ủy quyền sớm nhất có thể.
Trong khi đó, Porsche cũng đang tiến hành một chiến dịch triệu hồi khác tại Mỹ liên quan đến 112 chiếc xe Panamera Hybrid, lỗi do các dây phanh trước có thể bị mòn qua thời gian, và gây ảnh hưởng đến hiệu suất phanh xe. Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) cho biết đợt triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 27/1, và các đại lý sẽ phải thay thế miễn phí bộ phận lỗi cho khách hàng.
Trước đó, vào tháng 6/2018, Porsche cũng thông báo một đợt triệu hồi và dừng đặt hàng với 715 chiếc Panamera vì "có khả năng các liên kết nối của cho thanh chống lật ở trục sau không đáp ứng được tiêu chuẩn của Porsche."
Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG