Gần 60 chuyến bay bị chậm trong một ngày

Tình trạng chậm chuyến bay liên tục xảy ra
Tình trạng chậm chuyến bay liên tục xảy ra
Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, tình trạng chậm chuyến bay liên tục xảy ra, ảnh hưởng đến an ninh hàng không cũng như lịch trình của hành khách. Nguyên nhân tổng số 59 chuyến bay bị chậm được xác định chủ yếu là do tàu bay về muộn (35 chuyến).

Cụ thể , trong ngày 19/8, có tổng số 466 chuyến bay khai thác của các hãng hàng không Việt Nam. Trong đó có 59 chuyến bay bị chậm, chiếm tỉ lệ 12,7%, tăng 4,6% so với ngày 18/8.


Jetstar Pacific là hãng hàng không dẫn đầu tỷ lệ chuyến bay bị chậm với 24,5% (12 chuyến bị chậm trong tổng số 49 chuyến khai thác). Đồng nghĩa với việc trong ngày 19/8, hãng này chỉ có 75,5% chuyến bay đúng giờ.

Tiếp theo là Vietjet Air với tỉ lệ chậm chuyến là 18,9% (20/106), Vietnam Airlines là 9% (27/299). Riêng Hãng hàng không VASCO không có chuyến bay nào bị chậm trong tổng số 12 chuyến khai thác ngày 19/8.

Nguyên nhân tổng số 59 chuyến bay bị chậm được xác định chủ yếu là do tàu bay về muộn (35 chuyến). Cụ thể, tàu bay của Vietnam Airlines về muộn 18 lượt, Vietjet Air 12 lượt và Jetstar Pacific 5 lượt. 

Thông tin thêm, Cục HKVN cho biết, trong ngày 19/8 có ba chuyến bị hủy và đều của Vietnam Airlines. Trong ba chuyến bị hủy có một chuyến do nguyên nhân thời tiết, hai chuyến còn lại chưa rõ lý do.

Trước đó, trong 24h từ ngày 11/8 đến 12/8 cũng có tới 21 chuyến bay bị chậm. Tình trạng chậm chuyến bay làm ảnh hưởng đến an ninh hàng không cũng như lịch trình của hành khách. Các cơ quan chức năng cần sớm có những biện pháp khả thi hơn để thắt chặt an ninh hàng không, hạn chế các sự cố chậm chuyến, hoãn chuyến để đảm bảo an toàn cũng như quyền lợi cho hành khách.

Theo Theo VOVGT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công nhân sản xuất tại Bình Dương ảnh: Hương Chi

Loay hoay tìm 'lao động xanh'

TP - Người lao động đi làm phải có “thẻ xanh” (đã tiêm ngừa COVID-19); doanh nghiệp (DN) tái khởi động, ngoài yêu cầu có phương án sản xuất an toàn, còn phải có 100% công nhân có “thẻ xanh”… Điều này gây không ít khó khăn cho DN và lao động vì nhiều người đến nay vẫn chưa được tiêm vắc-xin COVID-19.
Mô hình nuôi hươu sao của gia đình ông Dụ

Đổi đời từ nuôi hươu lấy nhung

TP - Một hộ gia đình ở huyện vùng sâu tỉnh Đắk Lắk mạnh dạn đưa mô hình nuôi hươu sao vào phát triển kinh tế, mỗi năm thu nhập cả trăm triệu đồng. Nhiều người dân quanh vùng đã tìm đến học hỏi kỹ thuật, kinh nghiệm và mua hươu giống từ gia đình này để phát triển chăn nuôi.
Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

TPO - Một trong những nội dung Chỉ thị 22 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành tối 20/9 cho biết, thành phố vẫn duy trì các chốt tự quản tại các khu dân cư, tổ dân phố, kiểm soát chặt di biến động của người dân. Nhiều chủ cửa hàng trong các khu vực này cho rằng, việc trực chốt này ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ.