Gần 5000 người đi bộ vì tương lai trẻ tự kỉ

Gần 5000 người đi bộ vì tương lai trẻ tự kỉ
TPO - Hôm nay, 2-4, tại Quảng trường Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), chương trình đi bộ hưởng ứng khẩu hiệu “Cùng hành động vì trẻ em tự kỉ - Act for Autism now!” thu hút hàng nghìn người tham gia.
Đi bộ vì trẻ tự kỉ
Đi bộ vì trẻ tự kỉ.

Đây là năm thứ hai Việt Nam hưởng ứng phong trào đi bộ vì trẻ em tự kỷ cùng nhiều quốc gia khác trên thế giới nhân ngày “Thế giới nhận thức Chứng tự kỷ 2-4”; đồng thời là là một trong nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày “Người khuyết tật Việt Nam” 18 - 4. Chương trình được Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội và Câu lạc bộ Gia đình trẻ tự kỷ Hà Nội tổ chức.

Mặc dù Hội chứng tự kỷ ở trẻ em đã được nhận thức và quan tâm từ lâu nhưng ở Việt Nam thuật ngữ này chỉ được biết đến từ đầu thế kỷ 21. Hiện nay, căn bệnh này đang có xu hướng ngày càng gia tăng và để lại những hậu quả khó lường.

Chứng tự kỷ, đặc biệt là ở trẻ em luôn cần được sự nhận thức đúng đắn của gia đình và xã hội để họ có thể sống tự lập, không còn là gánh nặng của gia đình và xã hội.

Đến giờ, chưa ai tìm ra cách chữa khỏi tự kỷ, nhưng lại có rất nhiều việc người ta có thể làm để giúp người tự kỷ hòa nhập cuộc sống. Trong đó, cách hữu hiệu nhất, đơn giản nhất là sự gần gũi yêu thương, chia sẻ và chấp nhận sự khác biệt của họ.

Trái tim biết yêu thương, chia sẻ là cách đơn giản, hiệu quả nhất đê giúp những người tự kỉ hòa nhập với cuộc sống
Trái tim biết yêu thương, chia sẻ là cách đơn giản, hiệu quả nhất đê giúp những người tự kỉ hòa nhập với cuộc sống.

Tham dự chương trình, ngoài phụ huynh còn có đông đảo các sinh viên, tình nguyện viên chương trình tại Hà Nội và nhiều ca sĩ, nhạc sĩ như Giáng Son, Khánh Linh, Hà Linh, Ngọc Minh tham gia.

Tình nguyện viên nhiệt tình hưởng ứng chương trình
Tình nguyện viên nhiệt tình hưởng ứng chương trình.
Văn nghệ tại chương trình
Văn nghệ tại chương trình.
 

Đặc biệt, trong lần hưởng ứng hành động vì trẻ tự kỉ thứ hai này, ban tổ chức còn giới thiệu dự án Văn phòng trợ giúp phụ huynh trẻ tự kỷ, nhằm hỗ trợ thông tin, hướng dẫn cách chăm sóc cho trẻ tự kỷ.

Dưới đây là một số hình ảnh về chương trình "Cùng hành động vì trẻ tự kỉ" ngày 2-4:

Gần 5000 người đi bộ vì tương lai trẻ tự kỉ ảnh 5
Gần 5000 người đi bộ vì tương lai trẻ tự kỉ ảnh 6
bạn bè
Đồng hành và gần gũi
tạo ra những hoạt động tập thể để trẻ hòa nhập cuộc sống
tạo ra những hoạt động tập thể để trẻ hòa nhập cuộc sống.
Sinh viên đến từ trường Y tế Cộng đồng đi bộ vì trẻ tự kỉ
Sinh viên đến từ trường Y tế Cộng đồng đi bộ vì trẻ tự kỉ.
Chia sẻ và mang đến nụ cười cho trẻ
Chia sẻ và mang đến nụ cười cho trẻ.
Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội thống nhất dừng hoạt động shipper

Hà Nội thống nhất dừng hoạt động shipper

TPO - Văn bản của UBND thành phố Hà Nội cho biết, cơ bản đồng ý về chủ trương tạm dừng hoạt động vận chuyển hàng hoá bằng phương tiện xe mô tô, xe 2 bánh theo đề xuất của Sở GTVT để có biện pháp chặt chẽ đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 17.