Game thủ phát biểu sốc sau khi đoạt HCV SEA Games cho đoàn Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Tụi em thắng mãi cũng kém vui rồi, chỉ là lần này dự SEA Games nên tụi em vẫn còn vui thôi”, đây là lời chia sẻ của game thủ Đỗ Thành Đạt (Elly) sau khi cùng đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam vô địch ở môn Liên minh huyền thoại: Tốc Chiến.
Game thủ phát biểu sốc sau khi đoạt HCV SEA Games cho đoàn Việt Nam ảnh 1

Đội tuyển eSport Việt Nam vô địch Liên minh huyền thoại: Tốc Chiến

Trong lần eSport được đưa vào nội dung tranh tài tại SEA Games, các ngôi sao trong làng thể thao điện tử Việt Nam đã có dịp thể hiện đẳng cấp so với đối thủ trong khu vực.

Có chút tiếc nuối khi Việt Nam thất bại ở bộ môn Free Fire và FIFA Online 4, đặc biệt là FIFA Online 4 sau khi đã dẫn đội Thái Lan nhưng bị ngược dòng ở những phút cuối. Nhưng sau đó không lâu, chủ nhà đã có HCV eSport đầu tiên khi Đỗ Thành Đạt (Elly) cùng đồng đội thắng dễ các đối thủ ở môn Liên minh huyền thoại: Tốc Chiến.

Team Flash, đại diện Việt Nam tham gia Liên minh huyền thoại: Tốc chiến, toàn thắng trước các đối thủ Myanmar, Singapore, Lào ở vòng bảng. Các thắng lợi đều đến khá dễ dàng bởi đối thủ thua kém về trình độ.

Chung cuộc, Việt Nam kết thúc vòng bảng với 6 điểm. Ở vòng trong, thêm một chiến thắng đậm với tỷ số 3-0 khi Việt Nam đấu Malaysia và cuối cùng là thắng lợi trước Thái Lan.

Game thủ phát biểu sốc sau khi đoạt HCV SEA Games cho đoàn Việt Nam ảnh 2
Game thủ Đỗ Thành Đạt (Elly)

Thực ra trong các giải đấu cấp khu vực trước đó, Team Flash cũng giành vinh quang khá dễ dàng nhờ thực lực vượt trội. Vì thế, Đỗ Thành Đạt cảm thấy rằng những chiến thắng liên tục đã khiến anh cùng đồng đội giảm bớt phần nào động lực.

Chỉ khác ở chỗ, vì đây là một chiến thắng ở đấu trường SEA Games, mang về vinh quang cho nước nhà nên game thủ này vẫn cảm thấy rất vui và tự hào. “Thực ra, nếu mà không tính đây là SEA Games thì bọn em cũng win (thắng) hoài nên cũng quen rồi ạ”, Đỗ Thành Đạt nói.

“Mấy giải gần đây là thắng suốt. Dần dần là mọi người cũng nhạt đi rồi đấy. Nhưng mà là vì SEA Games nên mọi người vẫn rất vui. Nhưng nếu mà giải sau mà còn tình trạng thắng liên tục như thế này thì bọn em khó mà tiếp tục vui được nữa”.

Nếu nghe qua, có thể thấy những lời chia sẻ của Đỗ Thành Đạt có chút gì đó hơi cao ngạo, nhưng thực ra nó phản ánh đúng tình hình. Vì nếu xét riêng môn Liên minh huyền thoại: Tốc Chiến, Việt Nam từ lâu đã không có đối thủ ở Đông Nam Á. Thông điệp của game thủ này có lẽ mang một ý nghĩa tích cực, rằng anh và đồng đội tìm kiếm những đối thủ mạnh hơn, đẳng cấp để nâng tầm chính mình.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
TPO - TIN NÓNG ngày 28/11: Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai bị bắt vì nhận hối lộ 2 tỷ đồng; Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo vay tiền trực tuyến, gán nợ; Bắt đối tượng 'tín dụng đen' sau tin tố giác đến đường dây nóng của giám đốc công an tỉnh; Bắt giam người phụ nữ livestream xúc phạm thẩm phán và nhiều tổ chức cá nhân…