France Football cân nhắc bầu lại Quả bóng vàng

0:00 / 0:00
0:00
France Football cân nhắc bầu lại Quả bóng vàng
TPO - Theo tổng biên tập Pascal Ferre của  France Football, ông đang cân nhắc bầu lại Quả bóng vàng 2020, danh hiệu mà Robert Lewandowski xứng đáng được trao, theo đánh giá của giới chuyên môn.

Thông tin này được Goal phiên bản tiếng Pháp đăng tải. Ở đó, chính tổng biên tập Pascal Ferre của France Football cũng đã hé mở về việc cân nhắc phương án bầu lại Quả bóng vàng 2020.

“Đó là một quyết định mà chúng tôi nghĩ đáng ra không nên vội vàng. Chúng ta có thể nghĩ về nó lâu hơn và cân nhắc kỹ lưỡng hơn", ông Ferre nói. “Chúng ta phải tôn trọng lịch sử của Ballon d'Or, giải thưởng vốn luôn dựa trên việc bỏ phiếu.

France Football cân nhắc bầu lại Quả bóng vàng ảnh 1

Chính Messi là người gợi ý France Football bầu lại QBV 2020

Chúng tôi không chắc Lewandowski sẽ giành được Quả bóng vàng năm ngoái. Chúng tôi không biết vì không có phiếu bầu. Nhưng thành thật mà nói, năm ngoái Lewandowski sẽ có cơ hội lớn để giành chiến thắng”.

Quả bóng vàng 2020 đã bị hủy bỏ do Covid-19 và kết quả của nó cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi một số giải VĐQG bị hủy, trong khi Champions League sửa đổi thể thức nên thành tích của một vài cá nhân cũng sẽ bị tác động.

Trong hoàn cảnh đó, Lewandowski là người trụ lại sau cùng. Anh là người xuất sắc nhất, bền bỉ nhất và cũng có nhiều danh hiệu nhất. Anh duy trì phong độ xuất sắc trên mọi đấu trường với 55 bàn chỉ sau 47 trận trong năm, giúp Bayern giành tới 6 danh hiệu, trong đó có Champions League. Bayern của Lewy cũng vùi dập Barca của Lionel Messi tới 8-2 trên hành trình đăng quang.

Năm nay, Lewy về thứ 2 sau chính Lionel Messi. Theo Ferre, chính Messi là người đã gợi ý ông bầu lại Quả bóng vàng 2020 và lúc này, người đứng đầu chiến dịch bầu chọn hẳn đang có một kế hoạch rõ ràng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm