Ford tiếp tục 'bay cao' với Ranger và EcoSport

Ford Everest mới hứa hẹn sẽ sớm đặt chân tới Việt Nam
Ford Everest mới hứa hẹn sẽ sớm đặt chân tới Việt Nam
TPO - Trong tháng 2 vừa qua, Ford bán được 925 xe, tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái, tiếp tục tăng trưởng tốt và được thị trường ghi nhận.

Theo số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam VAMA, Ford Việt Nam bán được 925 xe trong tháng 2 vừa qua, tăng trưởng 42% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đóng góp vào thành công này là những dòng xe EcoSport, Ranger, Transit, Everest, Focus và Fiesta.

Chiếc SUV thành thị EcoSport bán được 217 xe trong tháng 2, một con số tương đối ấn tượng. Đáng chú ý, EcoSport cũng được cộng đồng Otofun bình chọn là chiếc xe triển vọng của năm 2014, một chiếc xe tạo nên phân khúc mới mà trong năm 2015 hứa hẹn sẽ sôi động với một số cái tên được mang về.

Ford Ranger, chiếc xe bán tải bán chạy nhất Việt Nam, cũng là chiếc xe bán tải được yêu thích nhất Việt Nam theo bình chọn từ Otofun, có doanh số 190 xe trong tháng 2 vừa qua. Năm 2015 có vẻ sẽ khó khăn hơn với Ranger khi Nissan vừa nâng cấp mạnh mẽ Navara, và Mazda BT50 cũng là cái tên không thể không nhắc đến trong phân khúc xe bán tải.

Ford Transit - dòng xe tải thương mại bán chạy nhất Việt Nam trong năm 2014 - tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu của mình trong phân khúc xe vận tải trong tháng 2 với doanh số bán lẻ 275 xe. 

Nhu cầu đối với dòng xe SUV Everest đáng tin cậy tiếp tục tăng cao, khi doanh số bán lẻ của dòng xe này tăng 53% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 122 chiếc xe bán ra. Everest mới cũng đang rục rịch tiến về Việt Nam, với thiết kế đột phá và hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trong phân khúc SUV 7 chỗ trong tương lai gần, có thể là cuối năm nay.

Dòng xe Fiesta đạt doanh số 58 chiếc, và doanh số của Focus tiếp tục tăng 19%, đạt 63 chiếc xe bán ra. Dù có lượng bán không quá ấn tượng nhưng Fiesta với động cơ EcoBoost 1.0L và những công nghệ ấn tượng trong phân khúc xe hạng B vẫn được bình chọn là chiếc xe hạng B được yêu thích nhất năm 2014 từ Otofun.

MỚI - NÓNG