Ford chiếm gần 10% thị phần xe Việt trong tháng 5

Ford Ranger vẫn đang là Át chủ bài của Ford tại Việt Nam
Ford Ranger vẫn đang là Át chủ bài của Ford tại Việt Nam
TPO - Tăng trưởng 87% về doanh số trong tháng 5 với 1.747 xe, Ford Việt Nam vươn lên mạnh mẽ và chiếm 9,6% thị phần xe hơi của VAMA.

Đây là kết quả tương đối bất ngờ, khi đã khá lâu kể từ khi mang về chiếc EcoSport, Ford không có thêm mẫu xe mới nào.

Cụ thể, trong tháng 5 vừa qua theo số liệu từ VAMA, Ford bán được 1.747 xe, tăng 87% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả này giúp Ford chiếm 9,6% thị phần trong tháng 5.

Tính trong 5 tháng đầu năm, thị phần của Ford đạt 8,6% với 7.335 xe, tăng tương đối nhiều so với 8% của cùng kỳ năm trước.

Đóng góp vào kết quả này vẫn là những mẫu xe quen thuộc như bán tải Ranger, SUV chạy phố EcoSport, SUV Everest và xe thương mại Transit.

Ford Ranger tiếp tục thống trị phân khúc xe bán tải Việt Nam và nhu cầu thị trường đang tiếp tục tăng với dòng xe này. Tháng 5 Ford bán được 818 chiếc Ranger, cộng dồn từ đầu năm là 2.765 chiếc, con số ấn tượng với bất kỳ mẫu xe nào. Đối thủ mới nhất của Ranger là Mitsubishi Triton vừa ra phiên bản mới cũng trong tháng 5, hứa hẹn một thị trường xe bán tải nhộn nhịp hơn trong vài tháng tới.

Transit trong khi đó cũng dẫn đầu thị trường xe thương mại khi chưa có đối thủ xứng tầm, với 451 xe bán ra trong tháng 5. Ngày 12/6 tới đây, đối thủ mới của Transit sẽ lộ diện, chiếc Nissan NV350 Urvan.

Dòng xe SUV nhỏ gọn EcoSport tiếp tục duy trì đà tăng trưởng với 289 chiếc trong tháng 5, trong khi Everest bán được 107 xe.

Ford đang có một tương lai khả quan, khi chưa cần tung ra lính mới mà vẫn có được doanh số bán tốt. Át chủ bài mới của Ford trong tương lai gần sẽ là chiếc SUV Everest phiên bản mới, được nâng cấp mạnh mẽ và khác biệt so với phiên bản hiện tại, hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt.

MỚI - NÓNG