Fabregas là nạn nhân của cuộc thanh trừng

Fabregas là nạn nhân của cuộc thanh trừng
TPO - Về mặt cá nhân, Fabregas đã trải qua một mùa giải không đến nỗi tồi trong màu áo Barca. Ấy vậy mà “F4” vẫn một mực muốn rời Nou Camp trong mùa hè năm nay. Vậy đâu là lý do?

Cesc Fabregas từng nhiều lần khẳng định: “Mùa giải này thực sự rất tuyệt. Tôi cảm thấy mình đóng góp nhiều hơn cho đội bóng”.

Fabregas không sai. Dưới thời HLV Tata Martino,“F4” rất được cưng chiều. Anh được tham dự hầu hết những trận quan trọng của Barcelona, được tin tưởng và được ông thầy người Argentina bảo vệ trong mọi hoàn cảnh.

Tuy nhiên, đây lại chính là lý do khiến Fabregas không có chỗ đứng trong mắt của tân HLV Luis Enrique. Nhà cầm quân này muốn dọn dẹp những tàn dư dưới thời Martino và hơn hết, ông muốn một tiền vệ có tốc độ, chứ không phải một người có lối chơi chậm chạp như “F4”. Enrique không xem trọng Fabregas trong kế hoạch mùa tới và đó là lý do anh quyết định ra đi.

Nếu bán Fabregas, đội chủ sân Nou Camp sẽ thu về khoảng 40 triệu euro. Đó sẽ là con số đáng kể bổ sung vào ngân quỹ chỉ có chừng 50-60 triệu euro dành cho chuyển nhượng của họ trong mùa Hè này.

Nhiều nguồn tin thân cận của Barcelona cho biết, giữa Enrique và Fabregas đã có những cuộc trao đổi về tương lai. Enrique mở cửa để Fabregas ra đi, còn trong trường hợp ở lại, tiền vệ này sẽ phải hy sinh nhiều thứ.

Một cầu thủ đẳng cấp như Fabregas phải đối diện vấn đề này. Chắc chắn lòng tự trọng và quan trọng hơn là tương lai sẽ khiến anh không thể chấp nhận ở lại nơi đã không cần mình. Nước Anh, với Chelsea, M.U và Arsenal, luôn chào đón Fabregas trở lại. Theo tiết lộ, người đại diện của “F4” đã có mặt tại London và tìm kiếm đội bóng mới cho thân chủ mình.

MỚI - NÓNG