F0 có biểu hiện tâm thần ở Đắk Nông bỏ trốn khỏi khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng chức năng khống chế, đưa F0 bỏ trốn về khu cách ly. Nguồn Facebook
Lực lượng chức năng khống chế, đưa F0 bỏ trốn về khu cách ly. Nguồn Facebook
TPO - Đang được điều trị tại khu cách ly tập trung dành cho người mắc COVID-19, người đàn ông có biểu hiện tâm thần ở Đắk Nông bỏ trốn. Lực lượng chức năng được huy động để khống chế, đưa người này về khu cách ly điều trị riêng biệt.

Chiều 18/12, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Cư Jút (Đắk Nông) cho biết, đã đưa được F0 bỏ trốn về khu cách ly điều trị riêng biệt để đảm bảo an toàn cho các công dân đang điều trị SARS-CoV-2 tại khu cách ly tập trung trên địa bàn.

Trước đó, sáng cùng ngày, Ban chỉ đạo nhận được tin F0 Y.C.K (trú xã Tâm Thắng, đối tượng có biểu hiện tâm thần) đã trốn khỏi khu cách ly tập trung điều trị bệnh nhân mắc COVID-19. Ngay lập tức, ban chỉ đạo đã chỉ đạo lực lượng công an, y tế vào cuộc truy tìm, khống chế được đối tượng khi bỏ chạy được khoảng 1 cây số. Do người này có biểu hiện bệnh tâm thần, ban chỉ đạo quyết định cách ly điều trị bệnh nhân này ở khu riêng biệt và tăng cường giám sát tránh trường hợp bệnh nhân lại bỏ trốn.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Cư Jút, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, trong cộng đồng tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh khi việc đi lại dễ dàng hơn trước. Do đó, ban chỉ đạo đã tập trung tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh ở cấp cơ sở, tránh tâm lý chủ quan, lơ là.

Tính đến ngày 18/12, toàn tỉnh Đắk Nông ghi nhận 4.034 ca mắc COVID-19 kể từ đợt dịch thứ 4. Địa phương này đang dẫn đầu Tây Nguyên về tỉ lệ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 với 100% dân số từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất 1 liều 92,8% tiêm đủ 2 liều; 78,7% trẻ từ 12-17 tuổi được tiêm 01 liều. Dự kiến đến ngày 31/12/2021 tỉnh này hoàn thành việc tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi.

MỚI - NÓNG