F-15C Eagle đủ sức đương đầu tiêm kích thế hệ năm Su-57?

F-15C Eagle đủ sức đương đầu tiêm kích thế hệ năm Su-57?
TPO - Hạn sử dụng máy bay chiến đấu F-15C Eagle sắp kết thúc, tuy nhiên, máy bay này vẫn còn có thể chiến đấu với máy bay thế hệ thứ năm Su-57 của Nga, tạp chí National Interest khẳng định.

Theo tạp chí Mỹ National Interest, sau khi cài đặt động cơ mới, Su-57 sẽ vượt qua bất kỳ mọi máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư, do sự kết hợp của tốc độ, khả năng cơ động, trang bị điện tử và độ tàng hình của nó.

Tuy nhiên, F-15 vẫn có thể đối phó với con át chủ bài của máy bay Nga, tác giả bài báo khẳng định.

Nguyên nhân điều đó là máy bay chiến đấu hiện đại có thể bị phát hiện trong vùng quang phổ hồng ngoại sóng dài. Có tính đến thực tế này, hãng Lockheed Martin phát triển một hệ thống cho phép phát hiện và theo dõi đối phương có độ chính xác cao ở khoảng cách xa.

Theo đó, sau khi phát hiện Su-57, phi công F-15 có đủ thời gian để phóng tên lửa tầm xa Raytheon AIM-120D AMRAAM, tác giả viết tiếp.

"Nếu như Su-57 sống sót được sau cú bắn của tên lửa Mỹ, thì F-15C sẽ lâm vào thế bất lợi vì khả năng cơ động cao của máy bay chiến đấu Nga. Tuy nhiên phi công F-15C đã nhiều lần thành công trong diễn tập chống máy bay rất cơ động F-22", National Interest kết luận.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'

Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến

TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.