EVNSPC tiếp sức tuyến đầu và địa phương chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Hàng chục tỷ đồng đã và đang được Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và các đơn vị thành viên hỗ trợ các địa phương trang bị vật tư, thiết bị y tế phục vụ phòng chống, điều trịbệnh nhân COVID-19 trong những ngày qua.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình ủng hộ, tài trợ kinh phí trang bị vật tư, thiết bị y tế phục vụ phòng chống, điều trịbệnh nhân COVID-19 tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam, do EVNSPC triển khai thực hiện.

Tiếp sức trang thiết bị y tế

Tổng giám đốc EVNSPC Nguyễn Phước Đức cho biết, với mong muốn cùng địa phương, các lực lượng tuyến đầu triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch, cũng như chăm lo sức khỏe, an toàn tính mạng của người dân trước nguy hiểm của dịch COVID-19, EVNSPC đã huy động mọi nguồn lực của đơn vị để hỗ trợ các địa phương trang bị thêm trang thiết bị y tế phục vụ công tác điều trị bệnh COVID-19 tại 21 tỉnh phía Nam. Theo đó, trước mắt EVNSPC trích hỗ trợ đến 11 tỉnh, thành phố với tổng số tiền là 33 tỷ đồng, tương ứng mức hỗ trợ là 3 tỷ đồng mỗi tỉnh, thành phố để đầu tư trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch.

EVNSPC tiếp sức tuyến đầu và địa phương chống dịch ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An (phải) tiếp nhận nguồn kinh phí 3 tỷ hỗ trợ công tác phòng chống dịch do đại diện Cty Điện lực Long An thay mặt EVNSPC trao.

Sáng ngày 13/9, thay mặt EVNSPC, ông Nguyễn Tấn Hùng – Giám đốc Công ty Điện lực Tây Ninh đã trao Sở Y tế tỉnh Tây Ninh 3 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ phòng, chống, điều trị, hồi sức, cấp cứu bệnh nhân COVID-19 tại tỉnh Tây Ninh.Cùng ngày, thừa ủy quyền của EVNSPC, lãnh đạo Công ty Điện lực Bến Tre đã trao 3 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch cho Sở Y tế Bến Tre.

Trước đó, thay mặt EVNSPC, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, gồm Công ty Điện lực Long An, Vĩnh Long, TP.Cần Thơ và Đồng Nai cũng đã trao nguồn tiền hỗ trợ đến các tỉnh, thành phố để chuẩn bị đầu tư, mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19, mỗi địa phương 3 tỷ đồng. Nhân dịp này, Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai cũng trao tặng 1,5 tỉ đồng hỗ trợ các lực lượng phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh. Trong đó, đơn vị đã trao tặng 200 triệu đồng hỗ trợ ngành Y tế tỉnh phòng chống dịch, phần còn lại được các điện lực trực thuộc đại diện Công ty trao tặng cho các địa phương trên địa bàn tỉnh trong công tác phòng chống dịch và hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

EVNSPC tiếp sức tuyến đầu và địa phương chống dịch ảnh 2

Nguyễn Ngọc Thành, Giám đốc Cty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai (phải) thay mặt EVNSPC trao kinh phí 3 tỷ đồng hỗ trợ Sở Y Tế tỉnh Đồng Nai

Theo kế hoạch, các công ty điện lực thành viên còn lại của EVNSPC cũng đangtiếp tục trao tiền hỗ trợ cho địa phương tại địa bàn trú đóng với mục đích tương tự.

Từ ngày làn sóng dịch thứ tư bùng phát đến nay, EVNSPC và các Công ty Điện lực thành viên cũng đã tham gia ủng hộ nhiều tỷ đồng cho Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tại các tỉnh, thành phía Nam. Ngoài ra cònđóng góp đều tư nhiều trang thiết bị phục vụ khám chữa bệnh tại các bệnh viện tuyến đầu chống dịch như, tài trợ hệ thống thiết bị y tế trị giá 2,5 tỷ đồng cho Bệnh viện hồi sức COVID-19 TP.HCM và Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP.HCM; tài trợ Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 thuộc Bệnh viện Bạch Mai tại TPHCM 50 bộ máy tính, 50 bộ máy in phục vụ công tác quản lý điều trị; tặng Bệnh viện Chợ Rẫy hơn 1.700 khẩu trang 3M 1870 và 500 bộ đồ bảo hộ y tế cấp 4 đạt chuẩn chất lượng sử dụng trong khu vực hồi sức điều trị bệnh nhân COVID-19 với tổng trị giá 150 triệu đồng.

EVNSPC tiếp sức tuyến đầu và địa phương chống dịch ảnh 3
EVNSPC tiếp sức tuyến đầu và địa phương chống dịch ảnh 4

Trách nhiệm xã hội

Ông Nguyễn Văn Cường – Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế tỉnh Tây Ninh trân trọng cảm ơn những đóng góp của EVNSPC, Công ty Điện lực Tây Ninh đã kịp thời ủng hộ để địa phương trang bị trang thiết bị phòng chống dịch tại cơ sở và sẽ triển khai thực hiện trong thời gian sớm nhất. Lãnh đạo Sở Y tế Tây Ninh cũng ghi nhận những nỗ lực của Công ty Điện lực Tây Ninh trong việc cấp điện nhanh chóng, kịp thời và đảm đảo cung cấp điện trong suốt thời gian qua tại các chốt phòng chống dịch, các khu vực cách ly, điều trị COVID-19trên toàn tỉnh Tây Ninh.

Ông Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai bày tỏ cảm ơn sự ủng hộ của EVNSPC và Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai đến công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, hiện tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp, cả hệ thống chính trị địa phương đang tập trung lực lượng, nguồn lực để thực hiện quyết liệt các biện pháp đẩy lùi dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới. "Chính vì vậy, sự hỗ trợ kịp thời của các cơ quan, đơn vị, trong đó có EVNSPC và PC Đồng Nai đã giúp cho ngành y tế có thêm kinh phí để mua trang thiết bị điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 và phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh" - ông Vũ ghi nhận.

“Thực hiện Chương trình ủng hộ, tài trợ kinh phí trang bị vật tư, thiết bị y tế phục vụ phòng chống, điều trịbệnh nhân COVID-19 tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam là cách đểCBCNV EVNSPC thể hiện trách nhiệm xã hội và gửi gắm tấm lòng, công sức của mình để cùng các địa phương, lực lượng tuyến đầu có thêm nguồn lực, điều kiện để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân các tỉnh phía Nam không may bị nhiễm COVID-19”.

(Tổng giám đốc EVNSPC Nguyễn Phước Đức )

MỚI - NÓNG
Đạo diễn Trần Văn Thủy. Ảnh: Hồ Như Ý
'Chuyện nghề của Thủy' còn vài điều chưa kể
TP - Sau 10 năm kể từ lần xuất bản đầu tiên, cuốn “Chuyện nghề của Thủy” của đạo diễn Trần Văn Thủy được tái bản với một diện mạo mới. Xung quanh ấn bản long seller (cuốn sách có giá trị lâu dài) này, còn vài điều chưa kể.