Để giới trẻ khóc, ngất vì sao ngoại là truyền thông, giáo dục đã thua trên sân nhà

Giáo dục, truyền thông thua trên sân nhà

TP - Để một bộ phận giới trẻ “phát điên” vì sao ngoại là do công tác truyền thông và giáo dục của chúng ta thua ngay trên sân nhà. Đó là chia sẻ của Tiến sĩ (TS) tâm lý Nguyễn Kim Quý Cục Bảo vệ trẻ em, Bộ LĐTB&XH trong cuộc trao đổi với PV Tiền Phong khi giải mã hiện tượng cuồng thần tượng.
Để thần tượng chắp cánh cho ta

Để thần tượng chắp cánh cho ta

TP - Diễn đàn vừa nhận được bài viết của tác giả Lê Sỹ Tứ, nguyên là thầy giáo dạy Văn, Trường PTTH Trần Phú, Hà Nội. Ông cho biết: “Diễn đàn điểm rất trúng vấn đề thời sự không chỉ là chuyện của các bạn trẻ mà phụ huynh, giáo viên cũng rất quan tâm”. Diễn đàn giới thiệu bài viết của thầy giáo có 40 năm gắn bó với học sinh.
Một fan nữ Việt khóc vì thần tượng Hàn

Gốc là gia đình

TP - Chúng tôi nhận được bài viết của tác giả Trần Khánh Chung trao đổi về hai bài viết trên Diễn đàn. Theo tác giả này, việc định hướng cho giới trẻ hiểu đúng, thần tượng đúng thì vai trò của cha mẹ, gia đình là rất quan trọng!
Tôi sợ con mình bị cuốn đi vì thần tượng

Tôi sợ con mình bị cuốn đi vì thần tượng

TP - Chiều 2-1, một người đàn ông gọi điện cho người thực hiện diễn đàn "Lệch lạc thần tượng". Ông nói là đại tá quân đội, sáng nay đọc báo, thấy diễn đàn bàn vấn đề mà ông đang băn khoăn, suy nghĩ nên viết mấy dòng gửi báo.
Thần tượng: Vì sao phải cuồng?

Thần tượng: Vì sao phải cuồng?

TP - Những cơn sóng hâm mộ ca sỹ, diễn viên Hàn Quốc mới đây khiến chúng ta có đôi chút hốt hoảng khi chứng kiến những hình ảnh fan khóc thét, ngất xỉu, đổ máu, cấp cứu… trong một số buổi biểu diễn. Không chủ quan, không bảo thủ khi nói rằng, có một bộ phận người trẻ đang lệch lạc thần tượng và tạo ra những hiệu ứng không tốt.