Đoàn trường ĐH Bách khoa Hà Nội phối hợp các nhà tuyển dụng tổ chức hội thảo định hướng nghề nghiệp và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên.

Đoàn phải gắn với lợi ích, nhu cầu đoàn viên

TP - Đa số đoàn viên hiện nay năng động, sáng tạo, tích cực tham gia hoạt động xã hội và cộng đồng, tuy nhiên vẫn còn một bộ phận sống khép mình, thờ ơ với các hoạt động Đoàn. Các thủ lĩnh Đoàn cho rằng, để thu hút đoàn viên, các phong trào cần thiết thực hơn, gắn với lợi ích, nhu cầu đoàn viên.
Vì sao sinh viên ngại tham gia phong trào Đoàn?

Vì sao sinh viên ngại tham gia phong trào Đoàn?

TPO - Đa số các bạn Bí thư Chi đoàn cho rằng, việc tham gia phong trào Đoàn là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi đoàn viên, qua đó giúp trưởng thành hơn và có nhiều cơ hội phát huy khả năng bản thân. Tuy nhiên, các Bí thư Chi đoàn cũng cho biết, vẫn còn một bộ phận sinh viên ngại tham gia các phong trào Đoàn.
Phong trào tình nguyện do T.Ư Đoàn tổ chức ngày càng lan tỏa sâu rộng. Ảnh: Xuân Tùng.

Luôn lắng nghe và trân quý các ý kiến

TP - “Bất kỳ ý kiến tham góp nào của bạn đọc Tiền Phong thông qua diễn đàn Hiến kế gửi Đoàn đối với sự nghiệp phát triển thế hệ trẻ đều rất đáng quý và Đoàn luôn luôn trân trọng”, anh Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nói.
'Hiến kế' biện pháp hạn chế bạo lực học đường

'Hiến kế' biện pháp hạn chế bạo lực học đường

Để hạn chế tình trạng bạo lực học đường, cần có sự chung tay trách nhiệm của nhà trường, của gia đình và xã hội. Song song với trách nhiệm lớn từ phía gia đình của các em, thì vai trò của người thầy là rất quan trọng trong việc giáo dục và ngăn chặn hành vi bạo lực của học sinh.
Hiến kế cho Đoàn

Hiến kế cho Đoàn

TP - Hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tháng Thanh niên 2016, Đoàn cơ quan T.Ư Đoàn phát động cuộc thi “Hiến kế cho Đoàn” qua hai hình thức: bài viết và thi clip “Đoàn trong tôi”. 
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư BCH T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai truyền đuốc cho Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh.

Khơi nguồn sức mạnh hành động tuổi trẻ

TP - Ngày 27/2 tại Vĩnh Phúc, T.Ư Đoàn tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên toàn quốc năm 2016 với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh” và phương châm “Thanh niên hành động vì cộng đồng, xã hội chăm lo, bồi dưỡng thanh niên”.
Nguyễn Thế Hưng (giữa) tại chương trình “Sáng kiến thủ lĩnh trẻ” tại Ðại học Montana, Mỹ (6/2015). Ảnh: NVCC.

Những 'thủ lĩnh' vì cộng đồng

TP - Chương trình “Finding Eco-Truy tìm sinh thái” do Trung tâm Phát triển sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E), với sự hỗ trợ của Quỹ Rosa Luxemburg Stiftung Văn phòng Ðông Nam Á và Vụ Khoa học- Giáo dục - Tài nguyên và Môi trường (Bộ Kế hoạch và Ðầu tư) tổ chức tại Hội An có sự góp mặt của 30 thủ lĩnh sinh viên đến từ Việt Nam và các nước trong khu vực. Xin giới thiệu 3 gương mặt “thủ lĩnh” tiêu biểu.
Bác Thái Phụng Nê (áo đen) trao đổi phương án thi công.

Người chinh phục sông Đà

TP - Mỗi lần vinh dự được trò chuyện, làm việc với Anh hùng Lao động Thái Phụng Nê tôi lại nhớ đến nhân vật Pa-ven Coóc-sa-ghin trong tác phẩm "Thép đã tôi thế đấy". Tôi cảm nhận được lửa trong nghề luôn cháy trong ông. Cháy nhưng khiêm nhường, nghiêm cẩn.
Sinh viên chen chân hiến máu tại Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nâng cao trách nhiệm cộng đồng cho sinh viên

TP - PGS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ với PV Tiền Phong cảm xúc của mình về Chủ nhật Đỏ vừa diễn ra tại trường. Ông Hoàng Minh Sơn cho biết, đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, giúp nâng cao trách nhiệm với cộng đồng và ý thức xã hội cho sinh viên.