Đại biểu Quốc hội: Không thể chấp nhận việc người dân phải xếp hàng mua xăng!

Đại biểu Quốc hội: Không thể chấp nhận việc người dân phải xếp hàng mua xăng!

TPO - Theo đại biểu Trịnh Xuân An, có thể lý giải việc thiếu cục bộ, đứt gãy vừa rồi là do chiết khấu, điều chỉnh chi phí kinh doanh xăng dầu chưa kịp thời… Tuy nhiên, đây là bề nổi, còn bản chất là cơ chế điều hành xăng dầu phải thay đổi, làm rõ ai phải chịu trách nhiệm, tránh tình trạng đùn đẩy nhau, phải thay đổi ngay và luôn.
Tìm nhạc trưởng

Tìm nhạc trưởng

TP - Ngày 26/8/2022, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên triệu tập cuộc họp đầu tiên với hơn 30 doanh nghiệp đầu mối và đại diện Hiệp hội Xăng dầu với lời tuyên bố: “Nguồn cung thế giới và trong nước đều không thiếu nên thông tin thị trường khan hiếm xăng dầu là vô lý”.
Ảnh: Như Ý

Ba tư lệnh ngành giải trình về thiếu hụt xăng dầu

TP - Ngày 28/10, ba tư lệnh ngành công thương, tài chính, ngân hàng báo cáo giải trình trước Quốc hội về những vấn đề xăng, dầu mà đại biểu đặt ra trong hai ngày thảo luận về tình hình kinh tế, xã hội và ngân sách Nhà nước. Tuy nhiên, nội dung giải trình của các tư lệnh ngành cho thấy có độ “vênh” nhất định với nhau.
Người bán xăng lẻ xuất hiện trên đường phố Biên Hòa (Ðồng Nai). Ảnh chụp ngày 19/10 trên đường Ðồng Khởi, TP Biên Hòa. Ảnh: Mạnh Thắng

Phập phù cung ứng xăng dầu

TP - Những ngày qua, tuy không còn cảnh người dân xếp hàng chờ mua xăng dầu như trước, song tình trạng hết hàng, tạm ngưng bán hoặc bán nhỏ giọt vẫn diễn ra ở nhiều tỉnh thành phía Nam.
Người dân lo hết xăng, tăng giá

Người dân lo hết xăng, tăng giá

TPO - Hàng hóa thiếu cục bộ do tâm lý tiêu dùng của người dân. Nghe thông tin giá xăng dầu sắp tăng nên người dân lo sợ, tranh thủ mua xăng dầu để sử dụng và tích trữ, điều này làm cho cửa hàng xăng dầu thiếu hụt hàng cục bộ, không điều tiết kịp thời...
Các đơn vị cung ứng tin rằng tình hình xăng dầu ở TPHCM sẽ trở lại bình thường trong ít ngày tới (ảnh: Phạm Nguyễn).

'Vỡ trận' xăng dầu: Chi phí tăng nhanh, Bộ Tài chính vào cuộc chậm?

TPO - “Các chi phí kinh doanh xăng dầu tăng nhưng không được Bộ Tài chính rà soát, điều chỉnh tăng kịp thời trong giá cơ sở mặt hàng xăng dầu. Các chi phí này phải được thực hiện từ đầu tháng 7 nhưng đến giữa tháng 10 mới được điều chỉnh gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Để hạn chế thua lỗ, các doanh nghiệp đã phải thu hẹp hoạt động kinh doanh”, Bộ Công Thương cho hay.
Chủ tịch nước: Thiếu hụt xăng dầu có khuyết điểm của các cơ quan chức năng?

Chủ tịch nước: Thiếu hụt xăng dầu có khuyết điểm của các cơ quan chức năng?

TPO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, nước ta có nguồn dự trữ lớn của quốc gia, tự đáp ứng 2/3 xăng dầu nhưng vẫn xảy ra tình trạng thiếu hụt xăng dầu. Điều này liệu có khuyết điểm trong công tác chỉ đạo, điều hành của các cơ quan chức năng? Bộ Tài chính, Công Thương, UBND TPHCM phải có trách nhiệm đảm bảo hoạt động bình thường của thị trường xăng dầu trên địa bàn.
TPHCM sẽ hết 'khát' xăng dầu trong 1-2 ngày tới?

TPHCM sẽ hết 'khát' xăng dầu trong 1-2 ngày tới?

TPO - Mặc dù sau khi xăng tăng giá, áp lực xăng dầu tại các cửa hàng đã giảm bớt nhưng nhiều cửa hàng vẫn tạm ngưng bán do chưa có hàng, áp lực xăng hiện nay vẫn còn tới 135% so với bình thường. Đơn vị cung ứng xăng dầu tin rằng, 1-2 ngày tới tình hình sẽ trở lại bình thường.
Xếp hàng mua xăng là nỗi ám ảnh của người dân tại Hà Nội và các địa phương trong suốt cả tuần vừa qua khi nhiều cửa hàng xăng đồng loạt đóng cửa, tạm dừng bán vì thiếu nguồn cung

Nóng: Bị 'truy' đứt nguồn cung xăng dầu, Bộ Công Thương nói sẽ trả lời trên... website

TPO - Đứt gãy nguồn cung, doanh nghiệp đóng cửa, bất cập trong điều hành xăng dầu, trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương và Tài chính trong việc để xảy ra rối loạn nguồn cung ra sao… là những vấn đề nóng được phóng viên đặt ra với lãnh đạo Bộ Công Thương tại cuộc họp báo chiều 12/10. Tuy nhiên, đại diện Bộ Công Thương chỉ trả lời vắn tắt: Sẽ trả lời chi tiết các câu hỏi sau.