English Champion - Cuộc thi tiếng Anh hoàn toàn miễn phí

Gần 16.000 thí sinh trên toàn quốc đã tham gia vòng 1 English Champion 2015 vào ngày 8/3 vừa qua
Gần 16.000 thí sinh trên toàn quốc đã tham gia vòng 1 English Champion 2015 vào ngày 8/3 vừa qua
Ra đời cách đây 3 năm, English Champion được đông đảo các trường học, các bậc phụ huynh và học sinh trên cả nước đặt niềm tin tưởng. Một cuộc thi mà ở đó các em hoàn toàn được làm chủ, được miễn phí tham dự và có thể mang về cho mình những phần quà vô cùng giá trị.

English Champion là cuộc thi tiếng Anh dành cho các em học sinh ở độ tuổi từ lớp 4 đến lớp 8, tổ chức tại ba thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Đây thực chất là một hoạt động cộng đồng do các đơn vị quan tâm đến vấn đề giáo dục của nước nhà đứng ra tổ chức. Việc bỏ tiền ra thực hiện cuộc thi chính là cách các đơn vị làm kinh doanh giáo dục muốn tái đầu tư khoản sinh lời lại cho cộng đồng. Quan tâm, tìm ra những nhân tài góp phần phục vụ lợi ích cho xã hội.

Với English Champion 2015, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Học viện Anh ngữ EQuest, Anh ngữ Việt Mỹ VATC đã đồng hành làm nên cuộc tranh đấu tiếng Anh mùa thứ 3 đầy mới mẻ. Tiếp tục với mục đích ban đầu, English Champion năm nay đã mở rộng phạm vi cuộc thi ra các tỉnh ngoài, thu hút các em ở khắp nơi trên cả nước. Các em được tự mình đăng ký dự thi bằng hình thức online kịp thời, tự đem đến cho bản thân nhiều cơ hội, nhiều niềm vui hơn nữa trong học tập và cuộc sống. Qua từng năm, số lượng đăng ký tham gia English Champion theo đó lại càng lớn hơn. Con số kỷ lục gần 16 nghìn thí sinh dự thi đã khẳng định sự tin tưởng của các phu huynh, học sinh dành cho cuộc thi này.

Bà Nguyễn Thị An Quyên, Giám đốc điều hành Học viện Anh ngữ EQuest, Phó trưởng ban BTC English Champion 2015 khẳng định: “Việc đối tượng đăng ký thi được mở rộng là cơ hội lớn cho các thí sinh tự do năm ngoái, muốn đăng ký thi nhưng không đủ điều kiện”. English Champion đã và đang tiếp tục dang tay chào đón tất cả các bạn nhỏ yêu thích tiếng Anh, đem đến cho tất cả các em cơ hội giành chiến thắng một cách công bằng và minh bạch nhất.

Sau khi vòng loại thứ nhất English Champion kết thúc, BTC nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Phòng giáo dục Hồ Chí Minh đã lên tiếng ủng hộ cuộc thi, nhất là điểm không thu phí trong suốt cả 3 vòng thi. Bởi so với nhiều cuộc thi tiếng Anh khác, English Champion là cuộc thi mà tất cả thí sinh ở khắp cả nước có thể tự do đăng ký dự thi mà không mất bất cứ khoản phí nào. Trong khi nhiều cuộc thi tiếng Anh tương tự khác, hoặc sẽ thu phí từ vòng đầu, hoặc thu phí vòng sau. Đó cũng là một trở ngại cho các em có học lực trung bình, không có điều kiện kinh tế sẽ không có cơ hội được thử sức, được hết mình với cuộc thi ngay từ khi đăng ký tham gia.

English Champion - Cuộc thi tiếng Anh hoàn toàn miễn phí ảnh 1

Tập trung làm bài thi

Dù đã được công bố là cuộc thi hoàn toàn miễn phí, xong nhiều phụ huynh vẫn gửi câu hỏi về BTC, muốn xác định “nếu được vào vòng sau, BTC có thu phí hay không?”. Chị Nguyễn Thị Hải Yến (Hoàng Mai - Hà Nội) chia sẻ, “Không có nhiều cuộc thi quy mô lớn mà miễn phí hoàn toàn cho học sinh như thế này. Đó cũng là lý do tôi đăng ký cho em trai tham gia. Bởi vì em tôi học tiếng Anh không tốt lắm”. Một phụ huynh khác cũng chia sẻ, rất cám ơn các đơn vị đã đứng ra tổ chức cuộc thi, để con em họ có cơ hội thử sức mình. Bởi nếu lệ phí thi quá lớn, lên đến vài trăm hay khoảng 1 triệu cho một cuộc thi thì chắc hẳn những em có học lực trung bình, hay hoàn cảnh khó khăn sẽ chẳng bao giờ dám tự tin đăng ký.

Không những thế, English Champion 2015 còn khiến các em hào hứng hơn cả bởi giải thưởng “khủng” của chương trình. Các thí sinh đến với cuộc thi sẽ vừa được vui chơi, được thể hiện mình, vừa có thêm nhiều cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn. Các thí sinh lọt vào vòng chung kết, ngoài việc nhận được Cup và giải thưởng tương ứng với các giải từ 1 - 10 triệu đồng của BTC; các em còn nhận được các suất học bổng có giá trị, đó là học bổng toàn phần 1 - 3 năm học tại Học viện IvyPrep. Mỗi khóa học tại IvyPrep đều rất giá trị, học phí cho một năm học lên tới 52 triệu đồng/năm.

Bà Quyên - Phó BTC cho biết thêm, “Với khả năng tiếng Anh tốt, các bạn thí sinh sẽ tự tin hơn khi tham gia vào môi trường học tập tại nước ngoài. Để chạm tay vào ước mơ du học này, các em cần được đào tạo theo một lộ trình bài bản, chuyên sâu, có định hướng rõ ràng. Học bổng và cơ hội học tập tại IvyPrep chính là bước chuẩn bị kỹ lưỡng cho hành trang du học tương lai của các bạn”.

Đáng kể thêm, trong khoảng thời gian tham gia vòng chung kết, toàn bộ các thí sinh xuất sắc nhất của Hà Nội và Đà Nẵng sẽ được BTC tài trợ kinh phí ăn ở và đi lại để tham gia vòng thi này. English Champion thực sự đã đem đến cho tất cả các em nhiều cơ hội, nhiều niềm tin vào bản thân mình. Đó là cái được rất lớn mà không phải em học sinh nào cũng dễ dàng được trải nghiệm.

English Champion là một Cuộc thi tiếng Anh hoàn toàn miễn phí, được tổ chức thường niên, trên quy mô toàn quốc. English Champion 2015 do Trung ương Hội khuyến học Việt Nam, Học viện Anh ngữ EQuest, Anh ngữ Việt Mỹ VATC phối hợp tổ chức.

Hiện kết quả của vòng thi thứ nhất và danh sách vòng thi kế tiếp đang tiếp tục được cập nhật tại website chính thức của chương trình http://ec.equest.edu.vn. Tại đây, các thí sinh cũng sẽ tìm thấy đề thi thử toán và khoa học để bắt đầu ôn luyện cho vòng 2 vào 22/3 tới. Vòng chung kết và đêm gala trao giải toàn quốc sẽ diễn ra tại TP.HCM vào 5/4/2015. Các thí sinh xuất sắc nhất của Hà Nội và Đà Nẵng sẽ được Ban tổ chức đài thọ toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại khi tham gia Vòng chung kết.

MỚI - NÓNG