Em gái ông Kim Jong-un dọa ‘trả đũa quân sự’ Hàn Quốc sau vụ rải truyền đơn

Bà Kim Yo-jong. Ảnh: Reuters
Bà Kim Yo-jong. Ảnh: Reuters
TPO - Đã đến lúc phải tuyệt giao với chính quyền Hàn Quốc, và Triều Tiên có thể sẽ đáp trả Hàn Quốc bằng hành động quân sự, bà Kim Yo-jong - quan chức cấp cao Triều Tiên, em gái Chủ tịch Kim Jong-un tuyên bố hôm thứ Bảy.

Trong một tuyên bố được đăng tải bởi Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 13/6, bà Kim Yo-jong - Phó trưởng ban thứ nhất Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên cho biết nước này sẽ sớm có hành động tiếp theo nhằm vào Hàn Quốc.

"Thực hiện quyền của tôi, được giao phó bởi lãnh tụ tối cao, đảng và nhà nước, tôi đã ra chỉ thị cho cơ quan chuyên trách các sự vụ với kẻ thù thực hiện một cách quyết đoán hành động kế tiếp của chúng ta", bà Kim Yo-jong nhấn mạnh.

“Quyền thực hiện hành động kế tiếp đối với kẻ thù sẽ được ủy thác cho Bộ Tổng tham mưu của quân đội. Quân đội sẽ quyết định nên làm gì để xoa dịu sự phẫn nộ của người dân Triều Tiên và chắc chắn sẽ thực hiện việc đó.”

Em gái ông Kim Jong-un dọa ‘trả đũa quân sự’ Hàn Quốc sau vụ rải truyền đơn ảnh 1

Bình Nhưỡng tức giận sau vụ nhóm người đào thoát khỏi Triều Tiên ở Hàn Quốc thả truyền đơn chống Bình Nhưỡng qua biên giới. Ảnh: Yonhap

Bà Kim cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với tuyên bố được đưa ra hôm thứ Sáu của ông Jang Kum-chol - Trưởng ban Mặt trận thống nhất, rằng Bình Nhưỡng đã mất hết niềm tin vào Seoul, nên Seoul sẽ phải đối mặt với “sự hỗi tiếc và đau đớn”.

Tuyên bố được đưa ra khoảng một tuần sau khi bà Kim Yo-jong đe dọa cắt đứt mọi liên lạc với Hàn Quốc và hủy bỏ một thỏa thuận quân sự vì vụ người đào thoát thả truyền đơn chống Bình Nhưỡng vào Triều Tiên.

Triều Tiên sau đó không đáp lại lời kêu gọi đàm phán của Hàn Quốc, bất chấp việc Seoul thông báo về kế hoạch hợp pháp hóa lệnh cấm thả truyền đơn.

Theo Theo Yonhap, Tân Hoa Xã
MỚI - NÓNG