Em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn khóc thấy hình ảnh anh trai trên phim

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nghệ sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tiết lộ, gia đình khóc khi nhìn thấy hình ảnh người anh trai thân yêu và câu chuyện của gia đình trên màn ảnh.

Em và Trịnh kể về hành trình tuổi trẻ sôi động, lãng mạn của nhạc sĩ họ Trịnh. Avin Lu đóng vai nhạc sĩ thời trẻ, NSƯT Trần Lực hóa thân thành Trịnh Công Sơn ở tuổi trung niên. Cả hai đều ăn uống và luyện tập giảm hơn 10kg. NSƯT Trần Lực còn học thiền để hoàn toàn nhập vai Trịnh Công Sơn.

Em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn khóc thấy hình ảnh anh trai trên phim ảnh 1

NSƯT Trần Lực giảm 10 kg để vào vai Trịnh Công Sơn.

Nghệ sĩ Trịnh Vĩnh Trinh nói: “Có rất nhiều người đến xin phép được làm phim về anh tôi, nhưng khi đọc kịch bản thì chúng tôi thấy vẫn chưa được, chưa đúng là Trịnh Công Sơn. Chỉ đến khi tôi đọc kịch bản ‘Em và Trịnh’ xong thì tôi cảm thấy biết ơn vì họ đã làm phim về anh tôi”. Gia đình nhạc sĩ khóc khi thấy hình ảnh người anh trai thân thiết và câu chuyện của gia đình được tái hiện trên màn ảnh.

Em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn khóc thấy hình ảnh anh trai trên phim ảnh 2

NSND Trọng Trinh và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh trong đêm nhạc ở phố đi bộ Trịnh Công Sơn.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ anh và ê-kíp rất biết ơn sự chấp thuận và hỗ trợ hết mình của gia đình nhạc sĩ để anh có thể thực hiện bộ phim này. Anh tin rằng Em và Trịnh là một phim dành cho tất cả mọi người, như cách nhạc Trịnh có thể chạm đến mọi trái tim.

Em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn khóc thấy hình ảnh anh trai trên phim ảnh 3

Avin Lu trong vai Trịnh Công Sơn thời trẻ.

Lần đầu tiên tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, ê-kíp đoàn làm phim đứng chung sân khấu trình diễn. NSƯT Trần Lực mở đầu cho chương 2 của đêm nhạc mang tên Em và Trịnh với ca khúc Hãy yêu nhau đi, tự tay đệm guitar trong một tiết mục mộc mạc. Đây không phải lần đầu NSƯT Trần Lực xuất hiện và chia sẻ về vai diễn Trịnh Công Sơn, nhưng lại là lần đầu tiên hai “chàng Trịnh” của Em và Trịnh cùng đứng chung sân khấu.

Em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn khóc thấy hình ảnh anh trai trên phim ảnh 4

NSND Trọng Trinh và NSƯT Chiều Xuân tại chương trình nghệ thuật ở phố đi bộ Trịnh Công Sơn.

Một trong những nàng thơ của Trịnh Công Sơn chính là Khánh Ly-ca sĩ Bùi Lan Hương đảm nhận. Bùi Lan Hương chia sẻ về sự lo lắng và áp lực khi lần đầu tiên đứng trên sân khấu dưới tư cách là người tái hiện hình ảnh danh ca Khánh Ly: “Vậy thì càng đồng cảm với cô Mai đã run đến cởi cả giày khi lần đầu tiên hát cùng ông Trịnh Công Sơn”. Dù không cần cởi giày như Khánh Ly nhưng Bùi Lan Hương khiến khiến khán giả liên tưởng tới Khánh Ly thời trẻ.

MỚI - NÓNG