Ê kíp y tế của Diego Maradona đối diện bản án 25 năm tù

0:00 / 0:00
0:00
Ê kíp y tế của Diego Maradona đối diện bản án 25 năm tù
TPO - Theo truyền thông Argentina, 7 nhân viên y tế liên quan tới cái chết của huyền thoại Diego Maradona đã được tòa án triệu tập chờ xét xử. Trước mắt họ là bản án 25 năm tù giam.

Vào thứ Hai tuần sau, họ sẽ hầu tòa. 7 người bị triệu tập gồm bác sĩ giải phẫu thần kinh Luque, bác sĩ tâm thần Augustina Kosachev, bác sĩ tâm lý Carlos Angel, điều phối viên Nancy Forlin, điều phối viên y tá Mariano Peroni, hai y tá Ricardo Omar và Dayana Gisera.

7 nhân viên y tế này đã được tòa triệu tập và lấy dấu vân tay. Theo cáo buộc trước đó, các công tố viên Argentina cho rằng đội ngũ y tế chăm sóc cho Maradona đã thiếu thận trọng và không cung cấp cho Maradona "sự chăm sóc thích hợp và đầy đủ".

Bản báo cáo điều tra dài 70 trang của một hội đồng y khoa cũng miêu tả rằng “Diego Maradona sống trong điều kiện chăm sóc thiếu thốn, phải vật vã vì đau đớn trong ít nhất 12 giờ trước khi qua đời”.

Ê kíp y tế của Diego Maradona đối diện bản án 25 năm tù ảnh 1

Bác sỹ Luque, một trong bảy người bị buộc tội

Ông không có bất cứ người thân nào bên cạnh để chăm sóc dù vừa phải trải qua cuộc phẫu thuật não thập tử nhất sinh. Phản ứng dữ dội của dư luận khiến các công tố viên phải mở cuộc điều tra về cái chết của Maradona, xin lệnh khám xét nhà của bác sĩ riêng và điều tra những người có liên quan. Và càng điều tra thì càng có nhiều chi tiết sốc được phanh phui.

Theo luật của Argentina, các nhân viên này bị tình nghi gián tiếp gây ra cái chết cho người khác. Nếu bị kết tội, họ có thể phải thi hành bản án tù từ 8 đến 25 năm mỗi người.

Maradona qua đời vào ngày 25 tháng 11 năm 2020 ở tuổi 60. Trong thời gian gần đây khi biết sắp có kết quả điều tra, con gái và con trai của ông liên tiếp đăng lên mạng xã hội những lời tưởng nhớ đến ông vua bóng đá người Argentina. Qua đây, họ cũng muốn cái chết của cha mình sớm được làm sáng tỏ và những người có liên quan phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm