Đường tiền tỉ ở TP Vinh vừa làm xong đã chi chít ổ gà rình rập

TPO - Tuyến đường Mai Lão Bạng (TP Vinh, Nghệ An) dù chưa được bàn giao nhưng đã có dấu hiệu xuống cấp, chi chít ổ gà, gây khó khăn và nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Đường tiền tỉ ở TP Vinh vừa làm xong đã chi chít ổ gà rình rập ảnh 1

Tuyến đường nằm trong gói thầu số 5: Toàn bộ phần xây lắp đường Mai Lão Bạng và tuyến đường Nguyễn Gia Thiều đến đường Nguyễn Viết Xuân (bao gồm chi phí đảm bảo an toàn giao thông) thuộc dự án Hệ thống thoát nước (Giai đoạn 1) khu vực phía Bắc đường Nguyễn Sỹ Sách, TP Vinh.

Đường tiền tỉ ở TP Vinh vừa làm xong đã chi chít ổ gà rình rập ảnh 2

Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 10/2019, thời gian thực hiện hợp đồng là 14 tháng; giá trị hợp đồng 17 tỷ đồng; do Ban QLDA xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Nghệ An làm chủ đầu tư; Cty CP Hưng Phát JSC thi công. Tuy nhiên đến nay công trình vẫn chưa được bàn giao và đưa vào sử dụng.

Đường tiền tỉ ở TP Vinh vừa làm xong đã chi chít ổ gà rình rập ảnh 3

Ghi nhận của PV sáng 11/5, đoạn đường Mai Lão Bạng chỉ dài khoảng 1km, nhưng đã xuất hiện nhiều điểm xuống cấp, bong tróc, vỡ bê tông và sụt lún.

Đường tiền tỉ ở TP Vinh vừa làm xong đã chi chít ổ gà rình rập ảnh 4
Mặt đường bị hư hỏng nặng, có những chỗ mặt đường lõm xuống sâu khiến người tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn.
Đường tiền tỉ ở TP Vinh vừa làm xong đã chi chít ổ gà rình rập ảnh 5

“Đường mới làm xong đã chi chít hố sâu. Người dân chúng tôi phải tự gia cố những hố sụt đó nhưng được một thời gian lại có dấu hiệu rạn nứt, sụt lún tiếp. Cũng đã có nhiều vụ tai nạn đã xảy ra tại đây, có người phải nhập viện”, một người dân sinh sống tại đường Mai Lão Bạng chia sẻ.

Đường tiền tỉ ở TP Vinh vừa làm xong đã chi chít ổ gà rình rập ảnh 6

Có những hố sụt được người dân gia cố bằng xi măng nhưng cũng đã bong tróc nham nhở

Đường tiền tỉ ở TP Vinh vừa làm xong đã chi chít ổ gà rình rập ảnh 7
Đường tiền tỉ ở TP Vinh vừa làm xong đã chi chít ổ gà rình rập ảnh 8

Các vị trí sụt lún ngày càng sâu và mở rộng hơn.

Đường tiền tỉ ở TP Vinh vừa làm xong đã chi chít ổ gà rình rập ảnh 9

Ông Hà Văn Trung – Chủ tịch UBND xã Nghi Phú cho biết: “Công trình chưa được nghiệm thu bàn giao. Sau khi xuất hiện các hố sụt lún, xã đã nhiều lần gửi công văn lên Ban QLDA xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Nghệ An đề nghị khắc phục, nhưng đến nay vẫn chưa được phản hồi”.

Đường tiền tỉ ở TP Vinh vừa làm xong đã chi chít ổ gà rình rập ảnh 10

Ông Trần Văn Dũng – Phó Giám đốc Ban QLDA xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Nghệ An cho biết, Ban đã nhận được phản ánh về vấn đề này và đã làm văn bản gửi nhà thầu yêu cầu sửa chữa, khắc phục.

MỚI - NÓNG