Đường sắt tăng thêm tàu Sài Gòn – Hà Nội sau giãn cách xã hội

Đường sắt tăng thêm tàu Sài Gòn – Hà Nội sau giãn cách xã hội
TPO - Từ ngày 23/4, ngành đường sắt chạy thêm một đôi tàu Bắc - Nam và sẽ tăng dần số chuyến tàu nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân sau ba tuần thực hiện biện pháp giãn cách xã hội để phòng tránh lây lan dịch bệnh COVID-19.  

Ngày 23/4, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết trong những ngày giãn cách xã hội, ngành đường sắt duy trì hoạt động của 2 đôi tàu SE 3/4; SE5/6 (lộ trình Sài Gòn – Hà Nội – Sài Gòn). Từ ngày 23/4, sau khi biện pháp này được dỡ bỏ, ngành đường sắt tiếp tục cho chạy thêm đôi tàu SE 1/2 nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. 

“Từ 25/4, chúng tôi sẽ cho chạy thêm tàu SE 21/22 (Sài Gòn- Đà Nẵng- Sài Gòn). Từ ngày 29/4 sẽ chạy thêm đôi tàu SNT 1/2 tuyến Sài Gòn – Nha Trang. Trong các ngày lễ 30/4 và 1/5 (từ 29/4 đến 4/5), ngảnh đường sắt sẽ chạy thêm đôi tàu Sài Gòn -Phan Thiết (ký hiệu SPT1/2) để đáp ứng nhu cầu của người dân. Hành khách đi tàu sẽ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như mang khẩu trang, khai báo y tế...”, ông Văn cho hay. 

Đường sắt tăng thêm tàu Sài Gòn – Hà Nội sau giãn cách xã hội ảnh 1 Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến với lãnh đạo 24 quận huyện vào tối 22/4, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh, Phó Trưởng ban Phòng chống dịch COVID-19 TPHCM yêu cầu các sở ban ngành trong ngày hôm nay (23/4) phải có văn bản hướng dẫn các địa phương về các dịch vụ không thiết yếu được phép hoạt động lại sau kết thúc 3 tuần giãn cách xã hội.

Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh, TPHCM đã được xếp vào nhóm các địa phương “có nguy cơ”. Vì vậy, một số dịch vụ không thiết yếu sẽ được phép hoạt động lại. Các sở Công Thương, Giao thông Vận tải, Du lịch,…cần có văn bản hướng dẫn các ngành nghề, dịch vụ không thiết yếu nào sẽ được phép hoạt động trở lại. TPHCM sẽ từng bước khôi phục lại hoạt động giao thông vận tải đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Trước mắt, Sở GTVT cần có văn bản hướng dẫn những loại hình vận tải nào được phép hoạt động lại.

“Trong tuần tới, Ban Chỉ đạo sẽ họp, đánh giá lại rủi ro và có quyết định. Sắp tới TPHCM sẽ tăng cường giám sát tình hình phòng chống dịch bệnh tại các nhà máy, xí nghiệp, khu chế xuất, siêu thị, trường học,… đặc biệt là các cơ sở cung cấp suất ăn tập thể”, ông Bỉnh cho hay.

Đường sắt tăng thêm tàu Sài Gòn – Hà Nội sau giãn cách xã hội ảnh 2 Từ ngày 23/4, ngành đường sắt sẽ tăng dần các đôi tàu để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân sau 3 tuần giãn cách xã hội

Theo Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm, TPHCM sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ nhưng có nới lỏng một số quy định. Ông Liêm nhấn mạnh: “Nới lỏng như thế nào UBND TPHCM sẽ ban hành để các quận huyện thực hiện. TPHCM sẽ phòng chống dịch theo phương châm vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh, vừa chống dịch. Sắp tới, TPHCM sẽ đón một số chuyến bay quốc tế cùng hàng nghìn người từ nước ngoài trở về nên không được chủ quan, lơ là với các biện pháp phòng chống dịch”.

MỚI - NÓNG