Ngư dân Bình Định cứu một công dân Philippines trên biển

Ngư dân Bình Định cứu vớt được một công dân Philippines trên biển. Ảnh minh họa
Ngư dân Bình Định cứu vớt được một công dân Philippines trên biển. Ảnh minh họa
TPO - Ngày 23/4, Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Bình Định cho biết, ngư dân trong tỉnh vừa cứu vớt được một công dân người Philippines trên biển.

Theo đó, lúc 14h50 ngày 17/4 khi đang hoạt động tại vùng biển có tọa độ 13,39 độ vĩ bắc - 112,19 độ kinh đông (cách TP Quy Nhơn khoảng 180 hải lý về phía đông), tàu cá BĐ 98435 TS, công suất 800CV của chủ tàu kiêm thuyền trưởng Phan Kha (ở xã Hoài Hải, huyện Hoài Nhơn) đã cứu vớt được 1 công dân nam người Philippines tên Anding Nadie, sinh năm 1968.

Hiện nay, sức khỏe của ông Anding Nadie bình thường, tàu BĐ 98435 TS tiếp tục khai thác thủy sản, dự kiến khoảng ngày 6 – 7/5, tàu cá ngư dân nói trên sẽ về đến bờ và bàn giao công dân người Philippines cho cơ quan chức năng.

UBND tỉnh Bình Định đã giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức tiếp nhận người nước ngoài khi được tàu BĐ 98435 TS đưa lên bờ; phối hợp với Sở Y tế triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn phòng ngừa dịch COVID-19. Sở Ngoại vụ phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức bàn giao công dân người nước ngoài theo quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM: Nguy cơ bùng phát các loại bệnh đã có vắc xin

TPHCM: Nguy cơ bùng phát các loại bệnh đã có vắc xin

TPO - Dịch COVID-19 liên tiếp bùng phát trong năm 2021 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ tiêm các loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng trên địa bàn TPHCM. Tỷ lệ tiêm chủng ở trẻ không đạt đang gia tăng nguy cơ bùng phát các loại bệnh đã có vắc xin.
Bình Dương giải thể khu điều trị, bệnh viện dã chiến. Ảnh: H.C

Bình Dương giải thể bệnh viện dã chiến, khu điều trị COVID-19

TP - Ngày 26/5, ông Huỳnh Minh Chín - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho hay, dựa trên tình hình dịch COVID-19 giảm sâu, ngành y tế sắp xếp và giải thể các cơ sở thu dung điều trị, bệnh viện dã chiến. Ngoài ra, Bình Dương chuyển đổi mô hình Trạm y tế lưu động sang Trạm y tế cố định. Sau giải thể, các trung tâm y tế chủ động bố trí giường bệnh, trang thiết bị, cơ sở vật chất bảo đảm chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại trung tâm y tế hoặc khu điều trị riêng.
Sự cố y khoa: Nhìn vào sự thật để ứng xử

Sự cố y khoa: Nhìn vào sự thật để ứng xử

TP - Sự cố y khoa là các tình huống không mong muốn có thể xảy ra trong quá trình chẩn đoán, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân. “Ứng xử ra sao với sự cố y khoa?” là chủ đề hội thảo do báo Tiền Phong và Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng tổ chức ngày 26/5 tại TPHCM.