Đường sách TPHCM hoạt động thế nào sau 10 ngày mở cửa?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chính thức mở cửa từ ngày 9/10, đến nay Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1- TPHCM) đã đón được hơn 4.000 khách tới tham quan mua sắm. 

Theo ghi nhận của Ban giám đốc Đường Sách Nguyễn Văn Bình, trong ngày cuối tuần mở cửa đầu tiên vào thứ 7 và chủ nhật, tổng lượng khách chỉ vào khoảng 500 người và tăng dần với mức tăng bình quân hơn 200 người/ngày. Lượng bạn đọc, du khách trẻ là đối tượng đến Đường sách nhiều nhất trong 10 ngày qua, trong đó khoảng 20% gia đình có đưa trẻ em đến tham quan và mua sách. Đa phần sách bán được là dành cho thiếu nhi, học sinh, sách rèn luyện kỹ năng sống, sách sống đẹp…

Với 20 gian hàng sách được đưa vào hoạt động trong dịp này cùng 1 ki-ốt quầy lưu niệm, 2 quán cà phê sách, doanh thu Đường Sách đã đạt ước tính trên 500 triệu đồng.

Đường sách TPHCM hoạt động thế nào sau 10 ngày mở cửa? ảnh 1
Bạn đọc giữ khoảng cách khi đọc sách

Cũng trong đợt mở cửa lần này, Đường Sách TPHCM đã phối hợp cùng Hội Xuất bản Việt Nam ra mắt khu trưng bày “Tủ sách gia đình” và “Danh mục sách hỗ trợ dạy và học bậc tiểu học” để giới thiệu đến bạn đọc, du khách, các cơ sở giáo dục, phụ huynh những tựa sách hay, phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới do Bộ Giáo dục- Đào tạo ban hành. 2 tủ sách đã được nhiều bạn đọc tới quan tâm và tìm hiểu.

Đường sách TPHCM hoạt động thế nào sau 10 ngày mở cửa? ảnh 2
Các ghế ngồi đọc sách đều được bố trí xa nhau

Ban giám đốc đã chú trọng rất nhiều tới công tác phòng chống dịch COVID - 19 tại Đường Sách và tổ chức giám sát chặt chẽ từ 2 cổng vào Đường Sách như: tạo lối ra - vào riêng, hướng dẫn và yêu cầu khách thực hiện khai báo y tế qua mã QR code điểm đến. Yêu cầu khách xuất trình thẻ vàng, thẻ xanh vắc xin hoặc giấy xác nhận F0 khỏi bệnh. Khách cũng phải đo thân nhiệt, rửa tay tự động đồng thời thường xuyên được nhắc nhở giữ khoảng cách an toàn trong không gian Đường Sách. Các khu vực đọc sách cũng được sắp xếp ghế ngồi đúng quy định cũng như các nhân viên Đường Sách thường xuyên giám sát, hướng dẫn khách chấp hành quy định 5K.

Đường sách TPHCM hoạt động thế nào sau 10 ngày mở cửa? ảnh 3
Khách vui chơi và mua sách trong hoàn cảnh giãn cách

“Điều quan trọng nhất là ý thức của người dân khi đến nơi công cộng như biết tự bảo vệ sức khỏe của chính mình, mọi người đều tuân thủ chấp hành quy định 5K. Chính vì thế trong 10 ngày qua, tại Đường Sách không ghi nhận bất cứ trường hợp nào đáng lưu ý về lây nhiễm”- Bà Thanh Thuý- Đại diện Ban giám đốc Đường Sách cho biết.

Đường sách TPHCM hoạt động thế nào sau 10 ngày mở cửa? ảnh 4
Một khách hàng đang ngồi đọc sách dưới nhà chờ "Xe buýt sách"

Được biết tới hiện nay, Đường Sách Nguyễn Văn Bình đã được ghi nhận trạng thái “Vùng xanh về COVID-19” và nhiều người đã lựa chọn là điểm đến văn hóa, an toàn cho bản thân và gia đình trong những ngày sau đại dịch COVID-19. Dự kiến lượng khách đến Đường Sách sẽ tiếp tục đông dần trở lại trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG
Mùa kơ nia rụng quả, người dân Tây Nguyên đi nhặt quả về chế biến
Nồng nàn Tây Nguyên
TP - Bức tranh mùa khô Tây Nguyên sống động, hấp dẫn bởi những triền đồi nương rẫy cà phê chín đỏ, con đường rực vàng sắc màu hoa dã quỳ hay điệp trùng núi non ôm lấy những buôn làng. Dưới tán lá rừng, là cuộc mưu sinh, văn hóa nhiều màu sắc của người dân bản địa Tây Nguyên.

Có thể bạn quan tâm

Bà Rịa-Vũng Tàu kêu gọi người dân sinh hoạt lành mạnh, không chủ quan với dịch

Bà Rịa-Vũng Tàu kêu gọi người dân sinh hoạt lành mạnh, không chủ quan với dịch

TPO - Số lượng ca mắc COVID-19 được ghi nhận trong những ngày gần đây cho thấy tình hình dịch bệnh ở Bà Rịa-Vũng Tàu vẫn đang diễn biến phức tạp. Do đó, tỉnh này đề nghị người dân tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác trước diễn biến của dịch bệnh, khi ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc.
Một trường hợp bệnh trở nặng phải chuyển viện cấp cứu. Ảnh: Phạm Nguyễn

TPHCM, Đồng Nai: Ngăn y tế cơ sở quá tải

TP - Những ngày qua, số ca mới mắc COVID-19 đang tăng nhanh ở nhiều tỉnh thành trên cả nước trong đó có TPHCM và Đồng Nai. Trong bối cảnh nhân sự y tế tuyến cơ sở còn mỏng, các địa phương đã xảy ra tình trạng quá tải cục bộ ở những nơi tập trung nhiều ca bệnh.