TPHCM

Đường hoa Nguyễn Huệ đón lượng khách kỷ lục

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau 9 ngày hoạt động, đường hoa Nguyễn Huệ (TPHCM) đón tiếp khoảng 350.000 lượt khách tham quan thưởng lãm, tăng 440% so với năm 2021.

Chiều 6/2, Ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 thông tin về tình hình hoạt động dịp Tết và công tác thu dọn vào đêm nay sau khi đã hoàn thành “sứ mệnh” phục vụ nhu cầu du xuân.

Theo Saigontourist Group – đơn vị chủ trì tổ chức đường hoa – cho biết trong 9 ngày hoạt động, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân quê hương, ấm tình nhân ái” đã đón tiếp khoảng 350.000 lượt khách tham quan thưởng lãm, tăng 440% so với năm 2021. Số lượng khách tham quan đặc biệt đông vào buổi chiều và buổi tối. Có thời điểm Ban tổ chức phải tạm thời đóng cửa đường hoa để giãn bớt số lượng khách bên trong theo yêu cầu phòng dịch.

Công tác tổ chức, công tác phòng dịch tại hai cổng vào được thực hiện xuyên suốt, cùng với đó tình hình an ninh trật tự được đảm bảo. Mặt khác, công tác bảo dưỡng đường hoa được thực hiện thường xuyên, đảm bảo tính thẩm mỹ phục vụ nhu cầu thưởng lãm của người dân và du khách cho đến khi kết thúc hoạt động vào đêm mùng 6 Tết.

Đường hoa Nguyễn Huệ đón lượng khách kỷ lục ảnh 1

Đường hoa năm nay tăng thêm thời gian mở cửa và đón nhận lượng khách tham quan cao đột biến so với năm trước - Ảnh: Quốc Thanh

Đại diện Ban tổ chức cho biết, trong quá trình thu dọn, những loại hoa, giỏ hoa còn có thể tái dưỡng và các vật trang trí sẽ được các đơn vị thi công là Làng Du lịch Bình Quới (Saigontourist Group) và Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TPHCM ghi dấu khu vực và được ưu tiên chuyển về trưng bày, nuôi trồng tại hai đơn vị này và Công viên Văn hóa Đầm Sen.

Tổng cộng có hơn 10 đơn vị với khoảng 500 người tham gia thu dọn Đường hoa Nguyễn Huệ. Công tác thu dọn hoàn thành trước 6 giờ ngày 7/2 để hoàn trả lại mặt bằng Phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Trước đó, công trình này đã được lãnh đạo TPHCM cho phép tăng thêm 2 ngày mở cửa đón khách để phục vụ lâu hơn nhu cầu thưởng ngoạn, du xuân của bà con, du khách tại thành phố.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 là công trình đường hoa thứ 19 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại trung tâm TPHCM. Qua 19 năm thực hiện, đường hoa Nguyễn Huệ đã trở thành một trong những sự kiện chào mừng Tết Nguyên đán được mong chờ nhất tại TPHCM.

MỚI - NÓNG