Có 22 kết quả :

Toàn cảnh con đèo 14 tầng

Kỳ thú dải lụa trời Mẻ Pia

TP - Trong lớp mây trắng bồng bềnh, bảng lảng hơi lạnh của núi rừng hoang sơ, những khúc cua của đèo Mẻ Pia xếp thành 14 tầng tựa như những nấc thang dẫn lên đỉnh trời. Cảnh vật nơi đây mở ra bao la đến rợn ngợp.
Tác giả tại chợ Sà Phìn, Đồng Văn trong chuyến công tác cuối năm 2012. Ảnh: Trường Phong

Ngàn cây số đường đèo trên chiếc xe không còi liều mạng

TP - Nghe một chuyên gia về đa dạng sinh học của Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam kể về việc thương lái Trung Quốc sang thu mua ồ ạt một loài cây quý hiếm, sắp tuyệt chủng ở Đồng Văn (Hà Giang), tôi rủ cậu đồng nghiệp cùng cơ quan, vừa là bạn đại học lên đường. Không thể lường trước hành trình hơn 1.000 cây số trên chiếc xe máy không còi với một lần suýt xuống vực.
Xe thể thao gặp nạn khi va chạm với báo sư tử trên đường đèo

Xe thể thao gặp nạn khi va chạm với báo sư tử trên đường đèo

TPO - Trên con đường đèo đi qua núi, một con báo sư tử bỗng nhiên lao qua đường gây họa cho xe thể thao khiến phần đầu xe hư hỏng nặng, nhưng sau đó con vật này vẫn đứng dậy và chạy đi như chưa xảy ra chuyện gì. Vụ việc xảy ra vào ngày 15/6 vừa qua tại Boulder Canyon, bang Colorado, Mỹ.
Đang đi trên đèo, ôtô bất ngờ rơi xuống vực.

Đang đi trên đường đèo, ôtô bất ngờ rơi xuống vực

TPO - Chiếc sedan đang trên đường đèo lên đỉnh Toli Pir (cao khoảng 2.682 m so với mực nước biển) thuộc Pakistan, bỗng dưng rơi xuống vực. Nhiều dự đoán cho rằng nguyên nhân do có một người bất ngờ nhoài người ra khỏi cửa kính khiến xe mất cân bằng. Video được đăng tải lên Youtube ngày 9/1.
Lái xe đường đèo dốc cần chú ý gì?

Lái xe đường đèo dốc cần chú ý gì?

TPO - Để tránh các vụ tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra khi di chuyển qua các đoạn đường đèo dốc, các tài xế cần tuân thủ quy định biển báo cũng như kỹ năng lái xe an toàn.
Mẹ khoe video con trai 8 tuổi lái ôtô trên đường đèo

Mẹ khoe video con trai 8 tuổi lái ôtô trên đường đèo

Em bé ngồi cầm vô-lăng lái ôtô trên đường đèo (ở Bắc Cạn), người mẹ ngồi sau lưng quay video ghi lại hình ảnh này. Khi được mẹ hỏi, em bé trả lời mình học lớp 3 và thấy lái xe không khó dù chưa học bao giờ. Video được chia sẻ trên mạng ngày 4/4.
Ảnh minh họa.

Ban hành quy tắc giao thông khi có băng, tuyết

TPO - Ủy ban ATGT quốc gia vừa có công điện liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng làm một chiến sỹ CSGT hi sinh khi điều tiết giao thông trong băng tuyết. Ủy ban này cũng yêu cầu khẩn trương ban hành quy tắc tham gia giao thông trong điều kiện băng, tuyết.