Đường dây nóng cho xe đi cao tốc Hà Nội- Hải Phòng khi gặp sự cố thu phí tự động

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tổng cục Đường bộ VN cho biết, đơn vị này vừa công bố 4 số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ chủ phương tiện khi thí điểm chỉ thu phí tự động không dừng trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng .

Từ 9 giờ ngày 1/6/2022, tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bắt đầu thí điểm chỉ có thu phí tự động không dừng. Khi đó, chỉ các xe đủ điều kiện như có dán thẻ và đủ tiền trong tài khoản giao thông mới được phép đi trên tuyến cao tốc này.

Theo Tổng cục Đường bộ VN, đơn vị công bố 4 đường dây nóng cho chủ phương tiện đi trên tuyến cao tốc này.

Cụ thể, khi chủ phương tiện lưu thông qua trạm thu phí gặp các sự cố về lỗi thẻ hay không có tiền trong tài khoản có thể gọi đến số điện thoại 0913.585425 (Vụ Khoa học Công nghệ, Môi trường và hợp tác quốc tế); 0989.084288 (Tổng Công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính VN - VIDIFI); 0912.480088 (Công ty TNHH thu phí tự động VETC) và 0868.586888 (Công ty cổ phần giao thông số VN).

Trước đó, Tổng cục đã thành lập tổ công tác triển khai, đánh giá thí điểm chỉ áp dụng hình thức thu phí điện tử không dừng trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, do Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ, Môi trường và Hợp tác quốc tế là tổ trưởng; thành phần tham gia tổ công tác gồm có các Vụ tham mưu của Tổng cục, Cục Quản lý đường bộ I, VIDIFI và các nhà cung cấp dịch vụ thu phí.

Tổng cục Đường bộ VN đã rà soát, xử lý các lỗi kỹ thuật của hệ thống thu phí điện tử không dừng trên tuyến để có phương án khắc phục xử lý trước khi tiến hành thí điểm.

Để có phương án dự phòng cho đường truyền, Tổng cục Đường bộ VN đã chỉ đạo VIDIFI khảo sát và triển khai đường truyền dự phòng bảo đảm việc truyền dữ liệu an toàn, thông suốt.

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.