Dừng mọi chuyến bay và tập trận, phục vụ thi đại học

Năm nay, Hàn Quốc có 650.000 học sinh tham dự kì thi đại học
Năm nay, Hàn Quốc có 650.000 học sinh tham dự kì thi đại học
TPO - Theo Dailymail, Hàn Quốc sẽ dừng mọi chuyến bay và các cuộc tập trận quân sự để phục vụ kì thi đại học của nước này diễn ra ngày 13/11.

Bộ trưởng Giao thông Hàn Quốc đã ra lệnh cấm toàn bộ máy bay hạ cánh và cất cánh trong khoảng thời gian 40 phút diễn ra bài thi nghe trong đợt thi đại học được tổ chức đồng loạt trên 1.257 điểm khắp nước này.

Các ngành công, cũng như thị trường chứng khoán sẽ mở cửa muộn hơn 1 giờ so với ngày thường để đường phố bớt đông, đảm bảo thí sinh có thể đi thi đúng giờ.

Các cuộc tập trận không quân và bắn đạn thật cũng sẽ phải hoãn lại, việc di chuyển xe quân sự cũng bị cấm trong vòng bán kính 200m từ địa điểm thi.

Dừng mọi chuyến bay và tập trận, phục vụ thi đại học ảnh 1

Phụ huynh thắp nến tại Miếu Jogye ở Seoul để cầu nguyện cho con thi tốt

Nếu thí sinh gặp vấn đề khó khăn vào buổi sáng, họ có thể gọi điện đến số điện thoại khẩn cấp 112 và yêu cầu xe cảnh sát đưa tới điểm thi.

Trong khi đó, phụ huynh học sinh chỉ có thể lo lắng chờ đợi con bên ngoài địa điểm thi, nhiều người tới các nhà thờ và chùa chiền gần đó để cầu nguyện.

Dừng mọi chuyến bay và tập trận, phục vụ thi đại học ảnh 2

Kỳ thi đại học được cho là kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời của học sinh Hàn Quốc

Năm nay, Hàn Quốc có 650.000 học sinh tham dự kì thi đại học, kỳ thi được coi là vô cùng quan trọng đối với mọi học sinh bởi nó ảnh hưởng không chỉ đến sự nghiệp tương lai mà còn cả hôn nhân sau này của các em.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG