Ducati 899 Panigale 'độ' cầu vồng 7 sắc tại Việt Nam

Bản độ cầu vồng 7 sắc trên Ducati Panigale 899. Ảnh: Lose Data.
Bản độ cầu vồng 7 sắc trên Ducati Panigale 899. Ảnh: Lose Data.
Mẫu superbike 899 Panigale độ khoác áo mới và các chi tiết thửa từ đàn anh 1299 Panigale.

Có nhiều cách để tạo nên điều mới mẻ cho những mẫu môtô phân khối lớn: gắn đồ chơi, dán decal tem đấu hoặc biến tấu kiểu dáng. Với Anh Tuấn, chàng Stunter 8x tại Sài Gòn, bản độ 899 Panigale lột tả cá tính và tình cảm đặc biệt của anh dành cho thương hiệu môtô Italy.

Điều đầu tiên và cũng nổi bật nhất trên bản độ là dàn áo mang màu sắc cuốn hút. Bằng kỹ thuật sơn airbrush đang khá thịnh hành, dàn áo 899 Panigale độ lại như dải cầu vồng đa sắc, nhưng tan chảy và quyện vào nhau tựa hình ảnh những viên kẹo Lollipop.

Anh Tuấn cho biết, ý tưởng về họa tiết sơn may mắn trùng khớp với dự định của xưởng sơn tại Sài Gòn, nơi mẫu xe "lột xác". Lần đầu cho cả chủ nhân bản độ và những người thực hiện công đoạn trang trí dàn áo cho mẫu môtô. Để hoàn thiện màu sắc như hiện tại, một lớp sơn không đạt hiệu quả thẩm mỹ đã bị hủy.

Anh Tuấn vốn là một chàng trai trẻ nhưng nhiệt huyết và chỉn chu đối với những mẫu môtô mình sở hữu. Ngoài dàn áo phải thuê người khác hoàn thiện, những chi tiết độ trên 899 Panigale đều do chính anh thực hiện. Xe sử dụng phuộc trước USD và phuộc sau monoshock của đàn anh 1199 Panigale. Trong khi gắp đơn phía sau và mâm ba chấu kép thửa từ 1299 Panigale. 

Kiểu dáng bản độ nhìn chung không quá khác biệt với nguyên bản. Bởi 899 Panigale như phiên bản thu nhỏ của 1199 Panigale. Trong khi chính "1199" về sau được thay thế bởi siêu phẩm 1299 Panigale, một trong những mẫu superbike mạnh nhất phân khúc.

Ngoài những thay đổi kể trên, bản độ 899 Panigale sử dụng bộ nồi độ Ducabike, ống xả mới, kết hợp cùng tay côn, tay thắng ASV. Thêm trợ lực côn CNC Racing giúp cải thiện khả năng vận hành của 899 Panigale nguyên bản.

Động cơ bản độ không thay đổi, vẫn là loại Superquadro V-twin dung tích 898 phân khối. Công suất 148 mã lực tại vòng tua máy 10.750 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 99 Nm tại 9.000 vòng/phút.

Hình ảnh Ducati phiên bản cầu vồng 7 sắc:

Ducati 899 Panigale 'độ' cầu vồng 7 sắc tại Việt Nam ảnh 1 Bản độ của một biker tại Sài Gòn.
Ducati 899 Panigale 'độ' cầu vồng 7 sắc tại Việt Nam ảnh 2 Dàn áo mang màu sắc mới.
Ducati 899 Panigale 'độ' cầu vồng 7 sắc tại Việt Nam ảnh 3 Xe sử dụng gắp đơn của Panigale 1299.
Ducati 899 Panigale 'độ' cầu vồng 7 sắc tại Việt Nam ảnh 4 Màu sơn đa sắc thực hiện bằng kỹ thuật Airbrush.
Ducati 899 Panigale 'độ' cầu vồng 7 sắc tại Việt Nam ảnh 5 Ánh sáng đèn pha tạo hiệu ứng đẹp với màu sơn của mẫu môtô độ.
Ducati 899 Panigale 'độ' cầu vồng 7 sắc tại Việt Nam ảnh 6 Lốc nồi trong suốt.
Ducati 899 Panigale 'độ' cầu vồng 7 sắc tại Việt Nam ảnh 7 "Dàn chân" từ 1299 Panigale khoe trọn vẻ cơ bắp.
Ducati 899 Panigale 'độ' cầu vồng 7 sắc tại Việt Nam ảnh 8 Bản độ độc nhất tại Việt Nam hiện tại.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vấn đề an ninh, trộm mộ là một trong những lo ngại khiến các pharaoh ngường xây dựng kim tự tháp

Tại sao các pharaoh Ai Cập cổ đại ngừng xây dựng kim tự tháp?

TPO - Trong hơn một thiên niên kỷ, các pharaoh của Ai Cập đã xây dựng các kim tự tháp và thường được chôn cất trong các di tích đồ sộ này. Những kim tự tháp thể hiện quyền lực, sự giàu có của các pharaoh và thúc đẩy niềm tin tôn giáo của họ. Vậy tại sao người Ai Cập cổ đại ngừng xây dựng kim tự tháp ngay sau khi Vương quốc Mới bắt đầu?