Đức Tuấn cùng nhạc sỹ đoạt giải Grammy làm mới nhạc Lam Phương

Đức Tuấn cùng nhạc sỹ đoạt giải Grammy làm mới nhạc Lam Phương
Đức Tuấn sẽ ra album Trọn một kiếp yêu với những ca khúc nổi tiếng của nhạc sỹ Lam Phương với sự góp mặt của diva Hồng Nhung và ca sĩ Ngọc Khuê. Đặc biệt album được thực hiện tại Mỹ với sự tham gia của nhạc sỹ Steven Fallone, người từng đoạt giải Âm nhạc Grammy.

Đức Tuấn cho biết nhạc Lam Phương đã thấm đẫm tâm hồn anh từ ngày còn bé và ca khúc Khúc ca ngày mùa ngày còn nhỏ đã từng được Tuấn ngâm nga nhiều lần. Khi lớn lên, Đức Tuấn càng thấm thía những giai điệu lời ca của Lam Phương. “Dự án làm nhạc Lam Phương tôi đã ấp ủ các đây 6 năm. Tôi đã bàn với nhạc sỹ Đức Trí và anh đã đồng tình sẽ làm cho tôi 1 album riêng về Lam Phương”- Đức Tuấn nói. 

Đức Tuấn cùng nhạc sỹ đoạt giải Grammy làm mới nhạc Lam Phương ảnh 1 Album "Trọn một kiếp yêu"

Nhạc sỹ Đức Trí cũng cho biết Lam Phương là một trong những nhạc sỹ được anh yêu thích nhất. Tuy nhiên làm album nhạc Lam Phương cho Đức Tuấn có nhiều khó khăn vì giọng hát Đức Tuấn thường phù hợp với những ca khúc có kịch tính và cao trào của những nhạc sỹ như Phạm Duy, Văn Cao... “Với nhạc Lam Phương thì chỉ là nhạc tình, ít kịch tính nên tôi phải tìm cách làm mới Lam Phương cho phù hợp với xu thế” - Đức Trí kể.

Cũng theo Đức Trí, một trong những ca khúc Lam Phương được làm mới lại là ca khúc Duyên Kiếp được Đức Trí phối lại theo phong cách dân gian Bắc bộ và Đức Tuấn song ca cùng với “Thị màu” là ca sỹ Ngọc Khuê. Đức Trí đã khéo léo để cho 2 giọng ca tương phản với nhau quyện lại, mang màu sắc đầy mới mẻ với nhạc Lam Phương. Một ca khúc khác là Cho em quên tuổi ngọc cũng được Đức Trí phối lại dành riêng cho 2 giọng ca Đức Tuấn và Hồng Nhung, như kỷ niệm cột mốc 10 năm 2 ca sỹ có cá tính này kết hợp lại sau ca khúc Music of The Night mà cả 2 đã từng thể hiện rất thành công. 

Đức Tuấn cùng nhạc sỹ đoạt giải Grammy làm mới nhạc Lam Phương ảnh 2 Đức Tuấn và Hồng Nhung 

Đức Tuấn cho biết thêm với kinh phí hơn 1 tỷ đồng, toàn bộ album Trọn một kiếp yêu được ê- kíp thực hiện tại Mỹ với sự tham gia của nhạc sỹ Steven Fallone, người được mệnh danh là “Phù thuỷ âm thanh” của âm nhạc Mỹ. Steven Fallone đã có nhiều thành công với các album, trong đó album Golden Hour (Do ca sỹ Kacey Musgraves thể hiện) đã thắng giải Album của năm tại giải thưởng Grammy 2019.

“Tôi đã đưa các ca khúc này cho nhạc sỹ Lam Phương nghe và ông rất thích cách làm mới này. Và nhạc sỹ cũng hy vọng khán giả sẽ tiếp tục yêu thích nhạc của ông qua giọng hát của tôi”- Đức Tuấn cho biết thêm.

Đức Tuấn cùng nhạc sỹ đoạt giải Grammy làm mới nhạc Lam Phương ảnh 3 Ca sỹ Đức Tuấn 

Được biết album Trọn một kiếp yêu sẽ được Đức Tuấn phát hành dưới nhiều định dạng như đĩa than, đĩa CD và phát hành nhạc số trên các kênh nghe nhạc online.     

MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Văn Phương (hàng đầu bên trái), Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, trong chuyến chỉ đạo khảo sát mới đây để tái tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3
TT-Huế có Phó Bí thư Tỉnh ủy mới
TPO - Theo kết quả bỏ phiếu, 100% Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh TT-Huế đã đồng ý bầu ông Nguyễn Văn Phương, Phó chủ tịch UBND tỉnh, giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy TT-Huế, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Sở GTVT Hà Nội đồng thuận miễn, giảm phí cho DN vận tải. Ảnh: T.Đảng
Sở GTVT Hà Nội đồng thuận miễn, giảm phí cho vận tải
TPO - Để giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp (DN) vận tải do dịch COVID-19, Sở GTVT Hà Nội vừa đồng thuận với sự "kêu cứu" của các Hiệp hội và DN vân tải và có văn bản đề xuất UBND thành phố Hà Nội chấp thuận chủ trương hỗ trợ, miễn giảm một số khoản chi phí vận tải.

Có thể bạn quan tâm